CÁCH NỐI DÂY TỪ ĐẦU ĐĨA VÀO AMPLY

Nhắc đến các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke gia đình. Mọi người nghĩ ngay đến các thiết bị như: amply karaokeloa karaoke, đầu đĩa, tivi, ….  Như mọi người đã biết.  Amply có tác dụng khuếch đại âm thanh rất tốt. Khi ta nghe nhạc,  xem phim qua  loa của tivi sẽ có âm thanh nhỏ và tần số hạn chế.  Vì vậy hôm nay mình chia sẻ tới cách bạn cách nối dây từ đầu đĩa vào ampliTừ đó giúp  mọi người có thể thưởng thức  đầy đủ âm nhạc tuyệt vời nhất

CÁCH NỐI DÂY TỪ ĐẦU ĐĨA VÀO AMPLY

Bạn  có thể tự nối dây từ  đầu đĩa  vào ampli dễ dàng. Tất cả  các bước đều dễ thực hiện mà không cần  phải lo lắng. Sau đây lạc việt audio sẽ chỉ chi tiết cho bạn cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli.

CÁCH 1: KẾT NỐI QUA CỔNG AV OUT CỦA TIVI

cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli
cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli

Đây là cách kết nối đơn giản nhất, nhưng đòi hỏi Tivi phải có cổng AV OUT (cổng xuất âm thanh). Ta thực hiện cách bước sau.

  • Bước 1: Ta dùng 2 cặp dây dẫn tín hiệu Composite (đầu cắm bông sen).  Trong đó dây màu trắng và dây màu đỏ truyền tín hiệu âm thanh cho hai kênh trái (L – Left) và kênh phải (R – Right).
  • Bước 2: Kiểm tra xem kết nối đã ổn định chưa. Tín hiệu hình ảnh có thể truyền thông qua cổng kết nối AV (cổng màu vàng). Ta cũng có thể sử dụng  các cổng kết nối khác.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách kết nối máy tính, điện thoại với tivi qua mạng wifi    để có thể nghe nhạc và điều khiển ở bất cứ đâu, dễ dàng di chuyển.

CÁCH 2: KẾT NỐI  BẰNG ĐẦU ĐĨA KHI TIVI KHÔNG CÓ CỔNG AV OUT

cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli.
cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli.

Kết nối này được sử dụng  khi TV không có cổng AV Out (âm thanh ra).  Tín hiệu âm thanh sẽ được kết nối trực tiếp từ đầu đĩa tới cổng âm thanh vào (Audio In) của Ampli.

  • Bước 1: Dùng 2 cặp dây dẫn tín hiệu Composite (đầu cắm bông sen). Trong đó dây màu trắng truyền tín hiệu âm thanh  cho  kênh trái (L – Left). Còn dây màu  đỏ truyền tín hiệu âm thanh cho kênh phải (R – Right). Bạn cắm song song cổng L ( dây màu trắng) của Ampli trong phần AUDIO IN với cổng L trên đầu đĩa ở phần AV OUT. Cổng R cũng cắm tương tự
  • Bước 2: Kiểm tra  lại xem dây cắm đã chặt chưa. Mở đầu đĩa lên và chạy thử

Nếu sau khi kết nối mà bạn vẫn thấy bass nhỏ thì tham khảo  Cách làm tăng bass cho loa  để  âm thanh nghe to, rõ ràng nhất.

CÁCH 3: KẾT NỐI BẰNG CÁCH SỬ DỤNG ĐẦU CHIA TÍN HIỆU

cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli.
cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli.

Chúng ta sử dụng cách này khi TV không có cổng AV OUT. Hoặc Tivi có vị trí đặt quá xa so với đầu đĩa và amply.  Ngoài việc sử dụng 2 cặp dây truyền tín hiệu. Ta sử dụng thêm 2 đầu chia tín hiệu âm thanh loại cổng RCA. Hai đầu chia tín hiệu này  đồng thời dẫn tín hiệu đến cổng AV IN của Tivi và cổng AUDIO IN của amply. Ta thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Cắm hai đầu chia tín hiệu âm thanh vào phần âm thanh ra (AV out)  của đầu đĩa VCD/DVD.
  • Bước 2: Nối một cặp dây từ hai cổng AV OUT  của đầu đĩa vào hai cổng AUDIO IN của amply
  • Bước 3: Nối một cặp dây từ hai cổng AV OUT của đầu đĩa vào hai cổng AV IN của Tivi
  • Bước 4: Nối một dây từ cổng video ra của đầu đĩa vào cổng video vào của TV

Trên đây là một số cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli dễ thực hiện mà lạc việt audio giới thiệu đến cách bạn. Bạn có thể tham khảo mẹo  Hướng dẫn chỉnh các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke  mà lạc việt audio đã tổng hợp được. Chúc  bạn có những giây phút tận hưởng âm nhạc  tuyệt vời nhất.

One thought on “CÁCH NỐI DÂY TỪ ĐẦU ĐĨA VÀO AMPLY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *