Cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Hiện nay, nhắc đến  dàn karaoke gia đình. Mọi người  thường nghĩ ngay đến các thiết  bị âm thanh như: loa karaoke, micro không dây  và amply karaoke. Amply giúp khuếch đại âm thanh cho dàn karaoke nhà bạn. Việc kết nối âm thanh từ tivi sang amply sẽ cho bạn trải nghiệm âm thanh sống động tuyệt vời. Hôm nay, lạc việt audio sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply  hiệu quả nhất.

CÁCH CHUYỂN ÂM THANH TỪ TIVI SANG AMPLY

CÁCH 1: KẾT NỐI AMPLY VỚI TIVI QUA JACK CẮM 3.5MM

Giắc cắm chuyển âm thanh từ tivi sang amply
Giắc cắm chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Đây là cách kết nối đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một jack cắm 3.5.  loại jack cắm 3.5 này có thể sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau như: laptop, tivi… Bạn chỉ cần cắm dây loa vào vị trí ổ jack 3.5 trên tivi. Sau đó bật tivi lên, xuất âm thanh  và thưởng thức ca nhạc tuyệt vời, sống động, chân thật hơn hẳn.

Bạn có thể tham khảo  cách làm tăng bass cho loa kết hợp với việc xuất âm thanh ra amply để có trải nghiệm tuyệt vời nhất

CÁCH 2: DÙNG CAP A-V

Giắc chuyển âm thanh từ tivi sang amply
Giắc chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Cáp A-V  giúp truyền tải tín hiệu âm thanh qua 2 dây cap có màu trắng và màu đỏ. Đây là dây cap có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu mà chuyển tải âm thanh hay hơn jack cắm 3.5. Để  thực hiện chuyển âm thanh từ tivi sang amply, bạn thực hiện các bước sau

Cắm 2 đầu dây màu trắng – đỏ của cap A-V vào cổng âm thanh vào (audio in)  trên amply và  2 đầu dây còn lại vào cổng âm thanh ra (audio out)  trên tivi. 2 đầu dây của cap A-V cắm khín  tương ứng với 2 đầu cắm  có màu tương tự

CÁCH 3: KẾT NỐI QUA CỔNG HDMI (ARC)

Chuyển âm thanh từ tivi sang amply
Chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Để thực hiện được cách này. Hãy đảm bảo rằng trên amply và trên tivi đều có cổng HDMI (ARC). Đây là cổng cho phép bạn xuất ngược âm thanh ra loa và amply. Để chuyển âm thanh từ tivi sang amply. Ta cần chuẩn bị một dây cap HDMI giúp kết  nối dễ dàng và tiện lợi. Sau đó ta cắm  dây cáp HDMI vào 2 cổng HDMI (ARC) trên  tivi và trên amply là hoàn thành.

Ngoài cách xuất âm thanh từ tivi ra amply.  Bạn cũng có thể thử  dùng điện thoại xuất âm thanh ra tivi để có một trải nghiệm khác tiện lợi và dễ sử dụng với những người không thích phức tạp.  Tham khảo thêm   Cách kết nối máy tính, điện thoại với tivi qua mạng wifi

CÁCH 4: Dùng cáp Optical

Cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply
Cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Optical  hay còn là cap  âm thanh học. người ta sử dụng cáp quang và ánh sáng laser để truyền tín hiệu âm thanh   giữa các thiết bị trong hệ thống âm thanh nội bộ. Cap optical kết nối cho phép tivi xuất âm thanh chất lượng cao xuống loa hoặc amply. Giúp   tái tạo các âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu một cách chân thực và sống động nhất có thể.

Cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply bằng cap optical vô cùng đơn giản. Ta  chỉ cần cắm  dây Optical vào cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) (cổng xuất âm thanh) trên tivi và đầu còn lại cắm vào amply là hoàn thành.

Trên đây là một số cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply  đơn giản mà lạc việt audio giới thiệu đến cách bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn chỉnh các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke  mà lạc việt audio đã tổng hợp được. Chúc các bạn có những giây phút tận hưởng âm nhạc chân thực, sống động, tuyệt vời nhất.

8 thoughts on “Cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *