Cách kết nối máy tính, điện thoại với tivi qua mạng wifi

Tivi, laptop hay máy tính là những đồ dùng quá quen thuộc với chúng ta ngày nay. Thời đại nở rộ của cuộc cách mạng 4.0, những chiếc tivi cũng được cải tiến. Tivi bây giờ cũng có thể coi như một chiếc laptop phóng to. Tivi bắt wifi, chạy các chương trình qua mạng,… rất thông dụng ngày nay. Làm thế nào để kết nối máy tính/ laptop, điện thoại với tivi qua mạng wifi để đa dạng hơn các tính năng của tivi đang là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách kết nối máy tính, tivi qua mạng wifi trong bài viết bên dưới này nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các tin bài, mẹo vặt hay về cách chọn cũng như cách sửa chữa các thiết bị âm thanh hay tại đây.

Cách kết nối laptop/ máy tính với tivi samsung/lg qua wifi

Có rất nhiều cách kết nối máy tính với tivi như dùng HDMI, VGA,… Tuy nhiên người ta dùng wifi để kết nối máy tính/laptop với tivi vì những lý do sau. Thứ nhất wifi hiện nay hầu như nhà nào cũng có lắp đặt. Thứ hai kết nối máy tính, laptop với tivi Samsung/LG qua wifi được thực hiện dễ dàng, không tốn kém thêm chi phí.

Hãy cùng tôi tìm hiểu cách kết nối laptop/ máy tính với tivi samsung/lg qua wifi nhé.

Kết nối kết nối máy tính với tivi Samsung/LG qua Wifi Display

Kết nối máy tính với tivi qua wifi
Kết nối máy tính với tivi qua wifi

Đầu tiên, bạn bật tính năng wifi Display trên chiếc tivi của mình. Khi mở tính năng này bạn sẽ nhìn thấy tên và mật mã của tivi. Tính năng này thường được đặt ở phần cài đặt của tivi.

Tiếp theo, đối với máy tính hay laptop của bạn, bạn cũng sẽ mở tính năng Wifi Display này lên. Sau đó sẽ có phần quét các thiết bị có thể kết nối. Bạn chọn vào tivi mình muốn kết nối và nhập mật mã. Như vậy là 2 thiết bị máy tính và tivi đã được kết nối với nhau.

Chú ý trong bước này, đối với mỗi win của máy tính khác nhau sẽ có những cách mở tính năng Wifi Display khác nhau.

 • Đối với win 7: tải phần mềm Widi về, chạy trình cài đặt và mở phần mềm lên.
 • Đối với các dòng win 8: tại menu Devices, bạn chọn Project, sau đó chọn Add a wireless Display.
 • Đối với win 10: bạn nhấp chuột vào biểu tượng thông báo, sau đó chọn Connect là có thể kết nối với tivi mình muốn.

Cuối cùng bạn chỉ cần mở chiếc laptop, máy tính của mình lên là đã trình chiếu được cả âm thanh và hình ảnh lên tivi.

>>> Tham khảo thêm kết nối amply với đẩy công suất

Cách kết nối máy tính/ laptop với tivi Samsung qua wifi với Smart Samsung View

Khác với cách kết nối máy tính/ laptop với tivi Samsung/LG qua Wifi Display. Cách kết nối máy tính với tivi samsung qua wifi với smart Samsung view chỉ áp dụng với máy tính, laptop chạy trên các hệ điều hành Microsoft Windows 7.0 trở lên (đối với hệ điều hành IOS như của Macbook thì không thể kết nối được theo cách này). Và một điều kiện nữa chính là tivi Samsung cần được kết nối mạng máy tính chung với máy tính.

Các bước kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi với Smart Samsung View:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt phần mềm này trên máy tính, laptop của bạn (chú ý là tải phiên bản phù hợp với Win của mình).
 • Bước 2: Mở ứng dụng vừa chạy về trên máy tính, chọn Connect to TV, tìm thiết bị tivi của bạn vậy là 2 thiết bị tivi và máy tính của bạn được kết nối với nhau.
 • Bước 3: Chọn Add Content. Có 2 phần Add File và Add Folder, nếu bạn muốn chia sẻ nội dung cụ thể nào đó ta chọn Add File. Nếu mình muốn chia sẻ một thư mục lên tivi để chọn những nội dung bên trong như hình ảnh, âm thanh ta chọn Add Folder.

Khi kết nối với Tivi, bạn hoàn toàn có thể chọn bài hát trên chiếc điện thoại thông dụng của mình và hát karaoke trên màn hình tivi qua các micro karaoke.

Cách kết nối, thiết bị kết nối điện thoại iphone với tivi qua wifi

Kết nối điện thoại với tivi qua wifi
Kết nối điện thoại với tivi qua wifi

Các cách kết nối, thiết bị kết nối điện thoại với tivi khong day

Các thiết bị kết nối điện thoại với tivi khong day bao gồm:

 • Sử dụng kết nối MHL: bạn cần phải sử dụng điện thoại có hỗ trợ HML để kết nối và tivi phải có cổng HDMI và cáp MHL. MHL sẽ giúp truyền tải hình ảnh âm thanh từ điện thoại ra màn hình máy tính.
 • Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Smart tivi đều có tính năng chiếu màn hình của điện thoại lên tivi. Ta chỉ cần kích hoạt tính năng này lên và sử dụng.
 • Sử dụng cổng hồng ngoại. Cách sử dụng này chỉ áp dụng đối với hệ điều hành Android.
 • Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại.

Cách kết nối iphone với tivi qua wifi

Bạn đang sử dụng trong tay chiếc Iphone và muốn kết nối iphone với tivi qua wifi. Bạn chỉ cần qua các bước đơn giản sau đây là có thể thực hiện được kết nối.

Đối với Apple TV

 • Bước 1: Kết nối thiết bị Apple TV với tivi của bạn qua cổng HDMI
 • Bước 2: Ấn chọn Airplay được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Sử dụng Iphone chọn chức năng AirPlay từ thanh điều khiển thiết bị.

Đối với Smart TV ta có các ứng dụng kết nối như: TCL Screen cho iphone, Google Home cho Iphone,…

Kết nối laptop với tivi samsung qua wifi, kết nối máy tính với tivi samsung qua wifi, kết nối laptop với tivi lg qua wifi, cách kết nối máy tính với tivi samsung qua wifi, thiết bị kết nối điện thoại với tivi khong day, cách kết nối iphone với tivi qua wifi,… Đây là các câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và kế nối máy tính, điện thoại với tivi của bạn một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *