Hướng dẫn chỉnh các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke

Để có bộ dàn âm thanh karaoke hay nhất thì chất lượng của các thiết bị âm thanh thôi là chưa đủ. Chúng ta cần phải biết chỉnh các thiết bị âm thanh chung tần số với nhau và phù hợp với thể loại âm nhạc của mình. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ một phần nào giúp các bạn hiểu hơn và biết cách chỉnh các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm hát karaoke tại đây.

Hướng dẫn cách chỉnh amply hát karaoke gia dinh

Amply là thiết bị khuếch đại âm thanh ra loa. Thiết bị này giúp loa hoạt động hết công suất của mình và phát ra âm thanh hay, trọn vẹn nhất. Cách chỉnh amply karaoke gia dinh như thế nào là đúng nhất để chất lượng âm thanh tốt nhất.

Tôi xin hướng dẫn chỉnh amply hát karaoke qua 5 bước đơn giản:

  • Bước 1: tắt tất cả âm lượng của các thiết bị âm thanh về mức thấp nhất (mức 0). Các núm Low, Mid và Hi về mức 12h.
  • Bước 2: điều chỉnh tất cả các Volume bao gồm những âm lượng micro, âm thanh tổng, âm thanh Echo,… lên 12h
  • Bước 3: tăng âm lượng Music lên mức âm lượng bạn nghe thấy phù hợp nhất. Sau đó nghe thử và căn chỉnh các nút Low, Mid, Hid. Điều chỉnh sao cho giọng nói của bạn nghe không bị vang quá hay bị nhại lại nhiều lần.
  • Bước 4: Tăng âm lượng Micro lên mức vừa nghe, sao cho hài hòa với tiếng nhạc. Tiếp theo là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc phát ra nhỏ hơn tiếng micro. Mục đích chỉnh âm lượng như vậy để nghe rõ và cảm nhận được âm thanh của mình khi hát.
  • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng của micro sẽ điều chỉnh các nút ở hàng tổng. Điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng nhạc sao cho âm thanh phát ra nghe phù hợp nhất.
Cách chỉnh Amply gia đình
Cách chỉnh Amply gia đình

Trên đây là 5 bước hướng dẫn chỉnh amply hát karaoke. Áp dụng ngay cách chỉnh amply karaoke gia dinh đơn giản này để có những bài hát karaoke hoàn hảo nhất.

Cách chỉnh dàn âm thanh hát karaoke hay, chuẩn

Cách chỉnh dàn âm thanh hát karaoke hay, chuẩn nhất như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

  • Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro, chuyển âm lượng của music về tối thiểu.
  • Bước thứ hai điều chỉnh các âm lượng tổng ,âm lượng micro và tất cả chiết áp về vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế.
  • Bước thứ ba bật Micro để thử. Tùy theo từng không gian khác nhau, mức độ cách âm của phòngkhông gian, tiêu cách âm phòng mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt. Sau đó ta chuyển vị trí Norman sang trái phải 10-15 độ sao cho giảm tối đa mức độ vang và nhại.
  • Bước thứ tư chỉnh giọng nói tùy theo chất giọng của từng người. Nếu người đó có chất giọng cao thì đưa âm lượng Bass của micro sang bên trái từ 10-90 độ. Còn đối với người có giọng thấp đưa về 10-45 độ.
  • Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh xong Micro, ta tiến hành đưa âm lượng âm thanh lên. Điều chỉnh sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh.

Lý thuyết cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn là như vậy. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều trường hợp khác. Hãy dựa vào một phần cảm nhận của mình để có những cách chỉnh âm thanh hát karaoke hay cho riêng mình nhé.

Hướng dẫn cách chỉnh mic hát karaoke không bị hú

Micro không dây
Micro không dây

Micro bị rè, hú là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân làm micro bị hú và cách chỉnh karaoke không bị hú.

Theo hướng dẫn chỉnh mic hát karaoke không nên để micro quá gần loa, tránh để đối diện trực tiếp với loa. Kiểm tra các lỗ thoát hơi của micro. Micro bị tắt lỗ thoát hơi cũng là nguyên nhân gây ra tiếng hú. Nên tránh để tay che tín hiệu anten của micro và nên để xa miệng. Micro bị thiếu công suất hay chỉnh amply sai công suất gây ra tiếng hú.

Trên đây là những hướng dẫn và cách điều chỉnh amply, mic và các thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh karaoke. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn nhất bên dàn âm thanh chất lượng.

 

4 thoughts on “Hướng dẫn chỉnh các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *