Nội dung

Khi sử dụng những dàn âm thanh ngoài trời, sân khấu, hội trường,… thì cần dùng đến nhiều loa công suất lớn vì vậy nếu sử dụng amply sẽ không đủ công suất để kéo dàn âm thanh này ổn định, sản phẩm phù hợp trong hoàn cảnh này chính là cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất sử dụng những dàn âm thanh ngoài trời, sân khấu, hội trường,…
Cục đẩy công suất sử dụng những dàn âm thanh ngoài trời, sân khấu, hội trường,…

Cục đẩy công suất hoặc có tên gọi khác là main công suất, tên tiếng anh thường gọi là professional power amplifier có tính năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa giống như amply. Tuy nhiên công suất của cục đẩy cao hơn nhiều, và điều quan trọng nói lên chất lượng của cục đẩy là khả năng chống méo tiếng hiệu quả.

Cục đẩy công suất sử dụng vào các mục đích

Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị âm thanh có công suất lớn thì việc lựa chọn dùng cục đẩy âm thanh sẽ giúp cho dàn thiết bị vận hành một cách mượt mà và tốt nhất.

Khi bạn sử dụng cục đẩy cao cấp trong dàn karaoke gia đình sẽ giúp âm thanh được phát huy hết khả năng cũng như chống méo ồn hiệu quả. Lúc trước khi công nghệ chưa được cải tiến nhiều thì trong dàn karaoke gia đình thường chỉ dùng amply. Nhưng để đáp ứng được nhu cầu hiện nay và thỏa mãn được mục đích người dùng thì đã cho ra đời vang số và cục đẩy giúp bạn phối ghép âm thanh được mượt mà chôi trảy chống hú chống ổn mang tới những trải nghiệm tối nhất mà amply chưa thể làm được.

Cục đẩy công suất sử dụng vào mục đích nào
Cục đẩy công suất sử dụng vào mục đích nào

Ngoài khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa trước khi đến tai người nghe thì cục đẩy công suất lớn còn giúp giảm độ méo của dàn loa giúp cho bạn có thể vận hành một cách mượt mà trơn chu mà không phải nghĩ đến bị các sự cố chập hay cháy,…

Chức năng của cục đẩy công suất cho dàn âm thanh

Cục đẩy công suất khủng chiếm 41% chất lượng âm của dàn thiết bị của bạn nên nó là một thiết bị vô cùng quan trọng giúp hệ thống âm thanh dùng trở lên cao cấp và chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn sử dụng cục đẩy công suất cao cấp trong bộ dàn âm thanh của mình thì bạn sẽ cảm nhận được âm thanh vang xa hơn, rõ ràng hơn, sắc nét và trung thực nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xử lý và chỉnh âm để có được âm thanh đúng ý bạn muốn giúp bạn có thể nghe được những âm thanh karaoke hay nhất và thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc.

Chức năng của cục đẩy công suất cho dàn âm thanh
Chức năng của cục đẩy công suất cho dàn âm thanh

Với các jack đầu cắm kết nối chắc chắn ổn định giúp cho tín hiệu truyền đi ổn định và không bị gặp chục chặc, giúp đầu ra main công suất luôn đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất và bạn sẽ không gặp bất kì trường hợp khó chịu nào cho người nghe.

Với thiết kế đẹp mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ giúp bạn tạo ra phong cách riêng cho dàn âm thanh karaoke gia đình. Khi bạn kết hợp với toàn bộ thiết bị âm thanh khác bộ đẩy loa vẫn luôn tạo ra vẻ hiện đại trẻ trung và lịch sự.

Phân loại cục đẩy công suất

Thường khì khi phân loại cục đẩy công suất chúng ta sẽ phân theo về mục đích sử dụng và các dòng cục đẩy công suất, hoặc là được phân theo các mạch công suất.

Phân loại cục đẩy công suất theo mục đích sử dụng

Hiện tại cục đẩy công suất giá rẻ đang được phục vụ vào hai mục đích chính là dùng cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp và cho dàn karaoke gia đình.

Cục đẩy công suất nhỏ gia đình

Cục đẩy giá rẻ để dùng cho gia đình thường có công suất ở mức vừa và nhỏ thường là khoảng vài trăm watt. Nhiệm vụ là dùng để nghe nhạc thư giãn và hát giải trí karaoke trong gia đình. Với nhiều mức công suất nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn và tìm kiếm cục đẩy âm thanh karaoke cho gia đình phù hợp với mọi như cầu của bạn. Với nhiều chính sách ưu đãi và mức giá thành rẻ nên đã có rất nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng.

Phân loại cục đẩy công suất theo mục đích sử dụng gia đình hoặc sự kiện dàn âm thanh lớn
Phân loại cục đẩy công suất theo mục đích sử dụng gia đình hoặc sự kiện dàn âm thanh lớn

Cục đẩy công suất lớn rẻ nhất cho hệ thông âm thanh chuyên nghiệp

Đối với dòng main công suất dùng cho các hệ thống sự kiện lớn như âm thanh hội trường, sân khấu, thường sẽ phải gánh cùng một lúc rất nhiều thiết bị âm thanh vì vậy mà công suất lên đến vài nghìn watt. Lên khi lựa chọn người mua thường chọn loại hàng khủng cao cấp và chính hãng để giúp hoạt đông mượt mà ổn định.

Phân loại cục đẩy theo kênh

Để có thể sử dụng và hiểu rõ hơn người ta có phân ra nhiều loại khác nhau từ cục đẩy 2 kênh, cục đẩy 3 kênh cục đẩy 4 kênh để giúp người dùng có thể lựa chọn và phân loại để thích hợp vào từng mục đích sử dụng.

Phân loại cục đẩy theo kênh là 2 kênh 3 kênh 4 kênh
Phân loại cục đẩy theo kênh là 2 kênh 3 kênh 4 kênh

Mỗi một loại sẽ có từng điểm mạnh và hạn chế riêng và cũng sẽ phù hợp cho từng mục đích bạn cần sử dụng. Để bạn hiểu rõ hơn thì Lạc Việt Audio đã viết chi tiết các bài để bạn có thể hiểu rõ hơn về từng loại cũng giúp bạn lựa chọn được chính xác nhất khi mua.

Phân loại theo mạch công suất:

Để có được cách chỉnh âm và chất âm phù hợp cho nhiều mục đích thì nhà sản xuất đã đưa ra các mạch công suất với từng class khác nhau nhằm mục đích giúp cho người dùng có thể lựa chọn được âm thanh hay sản phẩm đúng ý:

 • Mạch công suất class A
 • Mạch công suất class B
 • Mạch công suất class AB
 • Mạch công suất class C
 • Mạch công suất class D
 • Mạch công suất class TD
 • Mạch công suất class I
 • Mạch công suất Class H
Phân loại theo mạch công suất: như class A AB I H G D,...
Phân loại theo mạch công suất: như class A AB I H G D,…

Khi sử dụng sẽ có các chức năng để bạn hiệu chỉnh được tiếng nhạc giọng âm để cho âm thanh hay hơn người ta hay dùng mixer kỹ thuật số hay là vang số. Và với các phần mền ứng dụng máy tính sẽ giúp cho bạn chỉnh được nhiều tần số âm cao hơn như bạn nên cần hiểu rõ khi dùng.

Các ưu điểm để bạn có thể lựa chọn và tin dùng cục đẩy công suất giá rẻ

Dưới đây là các ưu điểm lớn nhất để có thể giúp bạn tin tưởng và lựa chọn mua cục đẩy giá rẻ:

 • Cục đẩy làm giảm độ méo khuếch đại âm thanh chống ồn giúp loa có thể được phát huy một cách tối đa.
 • Thiết bị hoạt động một cách ổn định, không gây ra các trường hợp bị cháy nam châm hay có thể là bị bục màng loa do hoạt động với công suất lớn.
 • Trong dàn âm thanh cục đẩy chiếm 41% chất lượng của một dàn karaoke. Lên là một thiết bị quan trọng và đánh giá chất được chất lượng mạnh mẽ rõ ràng, trung thực và sống động hơn bao giờ hết.
 • Với chất lượng mang lại giúp bạn có thể tận hưởng và thoải mái hát, sử dụng những ca khúc một cách hay nhất hoàn hảo nhất với cục đẩy công suất karaoke gia đình.
 • Với các thiết kế và độ thẩm mỹ càng ngày được cải tiến cùng đó là chất âm hay độ bền cao mang lại giúp cho dàn karaoke trở lên sang trọng cũng như có thể ghép nối các thiết bị âm thanh khác dễ dàng.
 • Sử dụng cục đẩy giá rẻ còn giúp bạn khi hát nhẹ nhàng mà vẫn sẽ mang đến những âm thanh hiệu quả chất cao chất lượng. Với từng loại công suất riêng biệt giúp bạn có thể tải được nhiều cặp loa có công suất lớn mà không lo bị đuối hay yếu. Vang số và cục đẩy là 2 thiết bị đi kèm với nhau và phục vụ chính trong các dàn âm thanh lớn và karaoke gia đình cao cấp hiện nay.
 • Với lớp vỏ chắc chắn được làm bởi công nghệ sơn tĩnh điện cùng với đó hệ thống quạt gió thế hệ mới được tích hợp trong các đầu đẩy karaoke giúp chúng hoạt động bền bỉ hơn và giữ âm thanh ổn định hơn cho người dùng.
Các ưu điểm để bạn có thể lựa chọn và tin dùng cục đẩy công suất giá rẻ
Các ưu điểm để bạn có thể lựa chọn và tin dùng cục đẩy công suất giá rẻ

Ứng dụng của cục đẩy công suất giá rẻ

Hiện nay với những tính năng và ưu điểm của mình cục đẩy công suất đã trở thành sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi con người chúng ta:

 • Thiết bị dùng trong dàn âm thanh karaoke gia đình hay sử dụng để nghe nhạc giải trí tinh thần mỗi người sau công việc mệt mỏi.
 • Thiết bị được sử dụng tại các dàn âm thanh sự kiện: Với đêm nhạc hội hay tiệc cưới thành công đều không thể thiếu sự góp mặt của dàn âm thanh, giúp tạo lên giai điệu tốt nhất chính là cục đẩy công suất cao cấp.
 • Thiết bị sử dụng cho các quán bar nhà hàng vũ trường,…: Tại những nơi náo nhiệt thì cục đẩy công suất lớn không thể thiếu và vắng bóng được. Bởi những lợi ích đem lại như giúp khuếch đại âm thanh, đem lại những giai điệu bản nhạc mạnh mẽ cho người chơi có thể quẩy hết mình.
 • Thiết bị sử dụng cho các hệ thống âm thanh phòng họp, phòng học hội nghị, hội thảo cao cấp: Để phục vụ cho mọi người có thể nghe rõ nhất và giảm được các tiếng nhiễu ồn không cần thiết thì bộ đẩy âm thanh sẽ giúp các bạn làm tốt.
 •  Cuối cùng là hội trường nhà hát: Để đảm bảo âm thanh đủ dùng thì việc có cục đẩy chất lượng là điều cần thiết giúp bạn có thể đáp ứng được âm thanh đủ dùng.
Ứng dụng của cục đẩy công suất giá rẻ
Ứng dụng của cục đẩy công suất giá rẻ

Hiện tại cục đẩy công suất đều đã xuất hiện từ các hệ thống lớn đến cả những hệ thống nhỏ cho gia đình vì chất lượng cũng như giá thành đem lại rất tốt.

Nếu dàn thiết bị thiếu đi cục đẩy công suất cao cấp

Khi đọc nhưng chức năng mục đích phân loại ưu điểm của cục đẩy thì chúng ta có thể thấy được vai trò vô cùng quan trọng của main công suất với hệ thống âm thanh là điều vô cùng quan trọng. Dù sử dụng bất kỳ loại loa nào trong hệ thống âm thanh lớn nếu không có cục đẩy audio thì khó có thể phát tín hiệu ra loa được. Nếu bạn kết nối máy tính và điện thoại hay các thiết bị điện tử kết nối với dàn âm thanh mà không có cục đẩy thì kể cả có tín hiệu đến những vẫn sẽ bị rè hoặc chạy không ổn định, âm thanh bị méo và tiếng sẽ chập chờn và bị ồn.

Nếu dàn thiết bị thiếu đi cục đẩy công suất cao cấp
Nếu dàn thiết bị thiếu đi cục đẩy công suất cao cấp

Với hệ thống nhỏ hay lớn việc không có cục đẩy sẽ làm mất đi độ chuyên nghiệp và âm thanh khi có cũng không thể hay và gặp lỗi nhiều. Với công nghệ hiện đại ngày nay, cục đẩy sẽ giúp bạn tích hợp và xử lý tín hiệu âm thanh từ nhiều thiết bị khác nhau và điều chỉnh chúng một cách hợp lý giúp bạn có thể chỉnh kênh tần số hiệu quả.

Báo giá hiện tại của cục đẩy công suất cao cấp

Hiện tại trên thị trường chúng ta có thể tìm được nhiều loại công suất với mức giá khác nhau và phù hợp với mọi mức tiền bạn có. Từ tầm 4.000.000 VNĐ trở lên là bạn có thể mua được và tìm thấy được những dòng cục đẩy công suất giá rẻ. Ở mức giá này bạn có thể tìm được khá nhiều các hãng hàng có. Với mức 7.000.000 VNĐ trở lên thì sẽ sở hưu các dòng cục đẩy tầm trung có chất lượng và hiệu năng tuyệt vời nhất. Và mức giá các cục đẩy cao cấp là từ 15.000.000 VNĐ trở lên bạn có thể sắm và sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và các tính năng đi kèm vô cùng tốt.

Báo giá hiện tại của cục đẩy công suất cao cấp
Báo giá hiện tại của cục đẩy công suất cao cấp

Tùy thuộc vào mức công suất để có được mức giá chính xác của sản phẩm. Lên bạn nhớ xem kỹ công suất loa của mình để lựa chọn được cục đẩy giá rẻ tốt nhất nhé!

Dưới đây là bảng báo giá cục đẩy công suất mới được Lạc Việt Audio cập nhật giúp bạn thể tham khảo và đứa được sự lựa chọn cho mình nếu có ý định mua.

STT Tên sản phẩm Giá bán Thời gian bảo hành
1 Giá đẩy công suất EUDAC DE-900 Liên hệ 12 tháng
2 Giá cục đẩy karaoke EUDAC DE-700 Liên hệ 12 tháng
3 Giá bán cục đẩy âm thanh chính hãng KING MX-9004 Liên hệ 12 tháng
4 Main đẩy công suất KING MX-900 Liên hệ 12 tháng
5 Giá cục đẩy công suất gia đình King MX-700 11.000.000 VNĐ 12 tháng
6 Cục đẩy gia đình hát karaoke King MX-500 8.700.000 VNĐ 12 tháng
7 Cục đẩy tốt nhất hiện nay EUDAC DE-500 Liên hệ 12 tháng
8 Cục đẩy hát karaoke hay nhất DB TK1600S 19.000.000 VNĐ 12 tháng
9 Cục đẩy công suất giá rẻ nhất DB k650 7.500.000 VNĐ 12 tháng
10 Cục đẩy công suất lớn nhất Yamaha P7000S 13.990.000 VNĐ 12 tháng
11 Giá cục đẩy loa Ati A1600 9.500.000 VNĐ 12 tháng
12 Main đẩy công suất gia đình AAP STD 4002 9.600.000 VNĐ 12 tháng
13 Bộ đẩy karaoke Audiocenter MX8200 10.990.000 VNĐ 12 tháng
14 Giá cục đẩy công suất AAP STD 10004 14.800.000 VNĐ 12 tháng
15 Cục đẩy giá rẻ Ati 7200 21.000.000 VNĐ 12 tháng

Những lưu ý khi mua để có cục đẩy karaoke gia đình chất lượng

Để mua được một sản phẩm tốt và hợp với sở thích bạn cần chú ý đầu tiên là chức năng và mức công suất. Thường thì bạn sẽ phải xem dàn âm thanh nhà mình để rồi xem mức công suất loa để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Khi đi mua nên cần tư vấn để có được kết quả phù hợp ở mức công suất vừa phải và không ra sự lãng phí.

Những lưu ý khi mua để có cục đẩy karaoke gia đình chất lượng
Những lưu ý khi mua để có cục đẩy karaoke gia đình chất lượng

Trở kháng của loa bắt buộc phải bằng hoặc lớn hơn trở kháng của cục đẩy, Nếu trở kháng loa thấp sẽ dẫn đến hiện tượng cháy cục đẩy. Nếu ngược lại loa có độ nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần cục đẩy công suất thấp để hoạt động.

Các yếu tố như chất âm và âm bass cũng là một yếu tố cái này phụ thuộc vào sở thích hoặc các công việc bạn dùng để lựa chọn các này là yếu tố cá nhân chưa có tiêu chuẩn nào để nhận định được lên chỉ cần bạn cảm thấy phù hợp là được. Các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều thiết bị giúp bạn có thể phù hợp với từng loại mục đích.

TOP 5 hãng nổi tiếng về cục đẩy công suất chất lượng

Cục đẩy công suất có cần quan tâm đến thương hiệu hãng không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người mua đặt ra khi tìm sản phẩm. Theo Lạc Việt thường là sẽ phụ thuộc vào kinh tế của bạn. Đôi khi nếu chưa có kinh tế thì rất khó để mua được

TOP 5 thương hiệu nổi tiếng về cục đẩy công suất chất lượng
TOP 5 thương hiệu nổi tiếng về cục đẩy công suất chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cho ra đời dòng main công suất phù hợp cho hệ thống âm thanh mà bạn đang sử dụng mỗi một loại của các hãng sẽ mang đến những chức năng và các tính năng vượt chội để bạn có thể lựa chọn. Dưới đây Lạc Việt Audio qua quá trình tìm hiểu thị trường đã giúp bạn có thể lựa chọn một số cục đẩy công suất tốt nhất hiện nay của hãng được đánh giá cao.

Cục đẩy công suất cao cấp – Hãng Crown

Crown là thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Mỹ Với nhiều thiết kế và mẫu mã cũng như có các chức năng nổi bật giúp dòng sản phẩm truyền tín hiệu âm thanh chất lượng tới loa và cho ra những âm thanh chân thực.

Cục đẩy công suất cao cấp - Hãng Crown
Cục đẩy công suất cao cấp – Hãng Crown

Với rất nhiều dòng cục đẩy công suất chất lượng được đa số người dùng cũng như chuyên gia đánh giá cao. Khi bạn sử dụng dàn âm thanh lớn hay nhỏ thì luôn phù hợp và bền bỉ ổn định. Các cụ đẩy nổi tiếng của Hãng Crown là XLS 2500, XLS 2000, XLI 2500, XLI 3500.

Cục đẩy công suất giá rẻ nhất – Thương hiệu King Audio

King Audio là hãng thương hiệu đến từ Anh Quốc, Với thiết kế đẹp mắt tỉ mỉ cùng với đó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến với quy trình khắt khé để đưa ra thị trường các mẫu thiết bị bền đẹp chắc chắn. Hãng đã cho ra mắt thị trường Việt rất nhiều sản phẩm âm thanh chất lượng như loa karaoke, vang số, vang cơ,cục đẩy công suất cao cấp,..

Cục đẩy công suất giá rẻ nhất - Thương hiệu King Audio
Cục đẩy công suất giá rẻ nhất – Thương hiệu King Audio

Khi kết hợp với dàn thiết bị cục đẩy hãng King mang lại nhiều sắc thái âm thanh khác nhau sống động trong từng giai điệu. Với sự cải tiến không ngừng và được tích hợp các công nghệ mới nhất hứa hẹn se cho các bạn nhiều tính năng và khả năng hoạt động đáng kinh ngạc.

Cục đẩy giá rẻ chất lượng – Hãng DB

Trên thị trường ngày nay để nói cục đẩy giá rẻ chất lượng tốt nhất thì hãng DB sẽ là sự lựa chọn để bạn có thể tin tưởng. Với từ các linh kiện đến các thiết bị được làm vô cùng chắc chắn giúp bạn có thể yên tâm sử dụng. Hãng đã cho ra đời nhiều công suất lên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho dàn âm thanh của mình với chất âm mang lại và độ khuếch đại lớn giúp tín hiệu âm thanh ra loa cực căng và chắc. Không chỉ vậy thiết kế có phần nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng di chuyển và lắp đặt hơn.

Cục đẩy giá rẻ chất lượng - Hãng DB
Cục đẩy giá rẻ chất lượng – Hãng DB

Với mức giá ấn tượng cùng với chất lượng tốt thì sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn mang được sản phẩm tốt nhất về nhà. Lý do này đã khiến cho hãng được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Cục đẩy âm thanh gia đình giá rẻ tốt nhất – Hãng Yamaha

Với khách hàng Việt thì cái tên Yamaha đã quá quen thuộc đối với mỗi người chúng ta từ các thiết bị âm thanh gia đình đấy dòng thiết bị xe cộ. Yamaha luôn là sự lựa chọn tốt cho người dùng. Cục đẩy audio Yamaha được thiết kế tinh xảo từ mẫu mãu và kích thước cũng như khi sản xuất được kiểm tra khắt khe qua từng bước giúp cho người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn sản phẩm. Không chỉ vậy với mức giá rẻ ổn định giúp phù hợp với nhu cầu của nhiều người mua.

Cục đẩy âm thanh gia đình giá rẻ tốt nhất - Hãng Yamaha
Cục đẩy âm thanh gia đình giá rẻ tốt nhất – Hãng Yamaha

Cục đẩy karaoke gia đình –  Hãng APP

Với mỗi người Việt khi nghe qua thương hiệu APP còn khá là xa lạ và chưa nhiều người biết đến. Nhưng nếu khi bạn biết đến APP bạn sẽ khá bất ngờ về độ đa dạng về mẫu mã, cũng như là thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt giá thành phải chăng và giúp cho phù hợp với nhiều không gian sử dụng. Về khả năng khuếch đại âm và truyền tín hiệu ra loa quả thật quá tuyệt vời âm thanh mạnh mẽ căng âm bass đầm giúp không bị vỡ tiếng khi đánh với công suất lớn hay sử dụng thời gian dài đem lại hiệu suất ổn định cực cao.

Cục đẩy karaoke gia đình -  Hãng APP
Cục đẩy karaoke gia đình –  Hãng APP

Hướng dẫn dùng cục đẩy công suất hay và bền nhất

Để dùng cục đẩy nghe nhạc được tốt nhất bền nhất thì cần lưu ý về khoảng dự trữ tính năng cục đẩy và thông số kỹ thuật để biết được cách dùng và những thứ main công suất làm được:

Khoảng dự trữ

Khoảng dự trữ của cục đẩy công suất: Khoảng dự trữ bản chất đó là khoảng cách giữa dự trữ ở mức tối đa trong thực tế với mức tối đa của thiết bị có thể đạt được.Nếu tín hiệu sử dụng làm bằng với mức dự trữ tối đa của cục đẩy thì khoảng dự trữ sẽ về 0. Lúc này nó sẽ quá tải gây ra méo tiếng.

Khoảng cách giữa dự trữ ở mức tối đa trong thực tế với mức tối đa của thiết bị có thể đạt được
Khoảng cách giữa dự trữ ở mức tối đa trong thực tế với mức tối đa của thiết bị có thể đạt được

Tính năng của cục đẩy công suất

 • Theo thống kê thì cục đẩy công suất chiếm khoảng 41% chất lượng của âm thanh phát ra, còn lại những thiết bị âm thanh khác.
 • Công suất của cục đẩy trung bình trong khoảng 1800W tùy vào từng mẫu mã, trở kháng 8 Ohm, nhờ có công suất cực mạnh và hiệu xuất âm thanh rất tốt.
 • Sử dụng những nút tính năng của cục đẩy rất đơn giản và nhanh chóng. Thiết kế cục đẩy với jack cắm thuận tiện hơn cho việc truyền tín hiệu âm thanh hơn.
Tính năng của cục đẩy công suất
Tính năng của cục đẩy công suất

Thông số kỹ thuật cục đẩy công suất

 • Công suất đi ra thường có thông số tương ứng với chỉ tiêu mức tải với 1 đến 2 loa và đầu kết nối big nomo.
 • Trở kháng đầu vào 2 ngõ tương ứng là Balanced là Zv = 20K Ohm và Unbalanced là Zv = 10K Ohms
 • Tín hiệu đi vào: từ 0,7 đến 1,4V.
 • Kích thước của sản phẩm tùy vào từng thương hiệu sản xuất, nhưng phần bề ngang máy có kích thước chung là 0,48m.
 • Độ méo tiếng trong khoảng tần số thấp <0,05% và tần số cao <0,1%.
 • Trở kháng tải: Khoảng 2 tải stereo là 20 đến 80 Ohm, 1 tải Bridg-Mono là 4 đến 16 Ohm, còn tải Paralel Mono là từ 1 đến 4 Ohm.
Thông số kỹ thuật cục đẩy công suất
Thông số kỹ thuật cục đẩy công suất

Mua cục đẩy công suất chính hãng tại Lạc Việt Audio

Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt là nơi cung cấp sản phẩm âm thanh nói chung và cục đẩy nói riêng uy tín trên toàn quốc, được không ít khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm tại đây, ngoài ra bạn sẽ có cơ hội nhận được những dịch vụ sau:

 • Cục đẩy âm thanh được nhập khẩu từ nước ngoài, sản xuất từ thương hiệu sản xuất tên tuổi hàng đầu, bảo đảm về chất lượng và mẫu mã.
 • Giá thành phù hợp, cạnh tranh, để tất cả mọi người có thể mua được.
 • Giao hàng tận nơi yêu cầu, vận chuyển và lắp đặt không mất phí.
 • Nhân viên tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hiệu quả.
Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại Lạc Việt Audio
Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại Lạc Việt Audio

Tư vấn mua cục đẩy công suất chất lượng nhất

 • Để mua được cục đẩy công suất cao cấp bạn cần chú ý đến mức công suất, và thông số kỹ thuật của chúng.
 • Sau đó bạn cần xem không gian bạn sử dụng loa bạn đang dùng và lựa chọn loại công suất có thể phù hợp với không gian đó.
 • Bạn nên gọi điện tham khảo để được hướng dẫn và lựa chọn được cục đẩy phù hợp nhất.
 • Lạc Việt Audio khuyên bạn lên lựa chọn loại có công suất đủ dùng cho loa và không gian sử dụng tránh gây thừa thãi lãng phí.
 • Để mua được cục đẩy tốt nhất thì bạn cần xem bass loa là bao nhiêu để lựa chọn mua. Với loa bass 20 cm sẽ có công suất thường là 100W – 300W, bass 25 thì là 300 – 500W với các mức loa lớn hơn từ 600W trở lên còn riêng loa sub thì sẽ phải dùng công suất trên 1000W.
 • Để hoạt động lý tưởng thì trở kháng của loa phải lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy còn không sẽ bị dẫn đến quá tải và cháy cục đẩy. Nếu loa bạn đang sử dụng có độ nhạy và trở kháng cao thì bạn chỉ cần dùng cục đẩy công suất thấp.
 • Cuối cùng là về chất âm mỗi cục đẩy sẽ có một chất âm khác nhau hoặc được người dùng xử lý và chỉnh sửa để phù hợp với gu âm nhạc của bạn. Yếu tố này được dùng mang tính chất phù hợp cho một cá nhân hay một sự kiện về thể loại gì đấy. Chỉ cần bạn thấy phù hợp là được.
Tư vấn mua cục đẩy công suất chất lượng nhất
Tư vấn mua cục đẩy công suất chất lượng nhất

Cách sử dụng cục đẩy được lâu dài bền bỉ nhất

Khi bạn đã sở hữu sản phẩm và muốn được sử dụng ổn định bền bỉ nhất và hiệu năng đem lại luôn ở mức tốt để thiết bị dàn âm thanh bạn dùng luôn ở mức hay chuyên nghiệp thì cần chú ý tới những yếu tố sau đây:

 • Khi sử dụng cần chú ý một điều quan trọng là giảm âm lượng về 0 để tránh gây sốc cháy loa.
 • Chọn nơi khô ráo tránh những nơi có độ ẩm, nhiệt độ cao vì sẽ khiến các bo mạch bên trong bị ẩm và nhanh bị hư hỏng sẽ làm giảm đi hiệu suất sử dụng cũng như là cháy main công suất.
 • Để hiệu suất ổn định cũng như là giúp thoát nhiệt năng khi dùng thì không lên đặt vật nặng lên trên. Và cũng có thể làm ảnh hưởng đến các khung mạch linh kiện bên trong.
 • Nguồn điện là yếu tố rất quan trọng khi dùng để giữ được điện áp ổn định hơn cũng như bảo vệ thiết bị trong trường hợp xảy ra sự cố mấy mất điện đột ngột hay chấp cháy. Thì bạn lên sử dụng bộ ổn định nguồn điện.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sản phẩm để giúp chúng hoạt động tốt tản nhiệt dễ dàng các jack cắm nhậy và hoạt động ổn định hơn.
Cách sử dụng cục đẩy được lâu dài bền bỉ nhất
Cách sử dụng cục đẩy được lâu dài bền bỉ nhất

Những thói quen lợi và hại có thể ảnh hưởng đến cục đẩy âm thanh

Khi sử dụng sẽ có những thói quen có thể gây lợi hoặc hại cho cục đẩy công suất để giúp bạn nắm bắt và hiểu dõ để sử dụng tốt nhất thì Lạc Việt Audio sẽ giúp các bạn biết được các yếu tố vừa có thể phát huy mặt và cũng có thể tránh được mặt hại.

 • Nếu nơi bạn dùng là môi trường có độ âm và ôxi hóa cao sẽ làm ảnh hưởng cục đẩy công suất cao cấp làm giảm độ bền của chúng. Hiện nay để phù hợp và thích nghi được với môi trường nhiều hơn các nhà sản xuất đã làm theo tiêu chuẩn để có thể chống oxi hóa cao hơn và giúp bạn an tâm sử dụng.
 • Thời gian sử dụng cục đẩy lên ở một khoảng nhất định tránh sử dụng liên tục quá nhiều sẽ làm hại cục đẩy rất nhiều.
 • Khi sử dụng xong nên tắt dàn toàn bộ thiết bị để đảm bảo là khi lần sau sử dụng hiệu quả hơn.
 • Đặt thiết bị ở nơi tránh được cách sóng điện từ gây nhiễu như tủ lạnh, máy tính, bộ phát wifi,… bởi chúng cũng là tác nhân ngây ra việc giảm tuổi thọ của cụ đẩy công suất.
Những thói quen lợi và hại có thể ảnh hưởng đến cục đẩy âm thanh
Những thói quen lợi và hại có thể ảnh hưởng đến cục đẩy âm thanh

Vệ sinh cục đẩy công suất gia đình như nào?

Để vệ sinh cục đẩy gia đình thì chúng ta thường xuyên vệ sinh bằng các lau chùi thiết bị ở bên ngoài tránh tình trạng bụi bẩn bám dính sau dễ ngây hỏng thiết bị.

Ngoài ra chúng ta lên dùng các thiết bị thổi bụi để có thể làm sạch các khe của cục đẩy gia đình giúp cho các linh kiện bên trong không dính bụi bẩn và hoạt động được cách tốt nhất.

Vệ sinh cục đẩy công suất gia đình như nào?
Vệ sinh cục đẩy công suất gia đình như nào?

Chúng ta cũng có thể tháo các thiết bị lắp ghép ra để có thể lau chùi thổi bụi tốt hơn cũng như có thể kiểm tra xem sản phẩm còn tốt không. Sau khi tháo xong lắp ghép lại giúp cho sản phẩm sử dụng tốt vẫn như lúc mới mua về.

Cục đẩy công suất karaoke thường bị hỏng hóc ở đâu?

Khi sử dụng chúng ta sẽ có những lúc bị hỏng cục đẩy audio hay lỗi chúng tôi đã tổng hợp lại một số lỗi hỏng để mọi người có thể tham khảo thêm.

 • Hỏng chủ yếu ở các công tắc power, đèn nguồn và đèn báo.
 • Hỏng do bị chập cháy điện.
 • Thiết bị  có trở kháng yếu không tải được loa công suất lớn lên bị hỏng.
 • Mạch công tắc bị sai phân cục dẫn đến dò điện áp 1 chiều ra ngoài loa, Nó giúp bạn và bảo vệ an toàn cách ly tải loa và máy.
 • Lỗi mạch chỉnh do người dùng chưa điều chỉnh volume master hoặc chiết áp bị hư hỏng tiếp xúc kém.
 • Lỗi từ các dây tín hiệu bị hở hay hỏnghoặc lỗi kết nối ở jack dây.
Cục đẩy công suất karaoke thường bị hỏng hóc ở đâu?
Cục đẩy công suất karaoke thường bị hỏng hóc ở đâu?

Sử dụng main công suất như nào để hiệu quả chuẩn nhất

Để thiết bị phát huy được tốt đa công năng thiết bị thì chúng ta cần nhưng yếu tố là:

 • Công suất lý tưởng của cục đẩy lớn hơn 2 lần công suất loa.Tức bạn dùng loa có công suất 2000W thì thông thông thường bạn cần công suất để dùng là 8000W. Và để công suất lý tưởng cục đẩy bạn chỉ cần chọn 4000W là được.
 • Để sử dụng được cục đẩy bạn chỉ cần đấu nối đúng và chuẩn phối ghép phù hợp là được.
 • Khi đấy nối hay bật tắt thiết bị chúng ta nên để âm lượng về min cắm chắc chắn các dây tín hiệu và khi cắm xong tăng dần dần âm lượng chánh tăng đột ngột gây cháy loa.
 • Lắp đặt ở nơi khô giáo cân bằng chánh các yếu tố ảnh hưởng gây hại cho loa và sức khỏe người dùng.
Sử dụng main công suất như nào để hiệu quả chuẩn nhất
Sử dụng main công suất như nào để hiệu quả chuẩn nhất

Cách đấu nối thiết bị với dàn âm thanh

Khi chúng ta sử dụng cần đấu nối với các thiết bị âm thanh trong dàn thiết bị dưới đây là một số cách đấu nối cơ bản.

 • Đấu nối cục đẩy với cục đẩy:Cách đấu thông qua dây tín hiệu âm thanh Canon Đực – Cái. Cách này sử dụng nhiều cục đẩy trên dàn âm thanh.
 • Đấu nối loa và cục đẩy: Thường sẽ dùng 3 cách đấu là thông qua 2 kênh và đấu qua Bridge Mono hoặc Parallel Mono.
 • Đấu nối cục đẩy với amply: Tìm lineout và input của cục đẩy rồi kết nối với nhau thông qua dây đầu nối công suất ra loa như bình thường.
 • Đấu nối cục đẩy với vang số: bạn chỉ cần kết hợp dây canon đực cái.
Cách đấu nối thiết bị với dàn âm thanh
Cách đấu nối thiết bị với dàn âm thanh

Mua cục đẩy công suất ở đâu? 

Hiện nay, trên thị trường main công suất có rất nhiều đơn vị đang bán, nhưng chất lượng khó có thể vượt qua được Lạc Việt Audio. Đơn giản vì khi bạn mua hàng tại đây, Giám đốc Duy shinota sẽ là người trực tiếp tư vấn cho bạn, để bạn có thể biết được đâu là sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Mọi chi tiết để đặt mua cục đẩy, các bạn vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt

SĐT: 0989682236 – 0989 682 236

Email: lacvietaudio@gmail.com

Giám đốc: Duy Shinota

Địa chỉ: Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội.