Phân biệt loa array và loa hội trường

Dòng loa array và loa hội trường mạnh nhất hiện nay

Trong một sự kiện lớn nào đó, chúng ta có thể thấy được sự hiện diện của những hệ thống loa công suất lớn. Sử dụng cho hàng trăm, hàng nghìn người tham dự. Chúng đồ sộ, tiếng lớn khác biệt hẳn so với loa mini, loa karaoke. Chúng chính là loa hội trường, loa array. Vậy chúng có cấu tạo và khác biệt thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Dàn loa array chất lượng
Dàn loa array chất lượng

Loa hội trường

Loa hội trường hay loa sân khấu dòng sản phẩm loa công suất cao, thường sử dụng trong các hệ thống âm thanh hội trường và sân khấu với những quy mô khác nhau. Với kích thước to lớn hơn, nặng hơn, khó di chuyển nên thường có gắn tay cầm hỗ trợ. Công suất sử dụng từ 1000 đến vài nghìn oát. Cũng như các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp khác. Có hai loại chính la loa full bass, treble và loa  sub chuyên bass. Có những dòng loa cao cấp đủ cả ba đường tiếng bass, mid, treble cho chất lượng âm thanh trung thực hơn.

Loa sân khấu DB CTX 215
Loa sân khấu DB CTX 215

Đặc điểm khác biệt của loa hội trường là các đơn vị loa riêng biệt. Mỗi đơn vị cần một kênh tín hiệu riêng. Một hệ thống sẽ không có quá nhiều loa, thường sử dụng cho hội trường hoặc sân khấu cố định như phòng hội thảo, nhà hát, phòng trà hay trung tâm sự kiện.

Loa array, bản nâng cấp của loa hội trường

Dòng loa array tương tự như loa hội trường với công suất cao và kích thước đồ sộ. Nhưng được coi là bản nâng cấp cao hơn khi thiết kế tối ưu cho phép ghép chung hai hay nhiều đơn vị loa theo một array. Tạo nên những dàn âm thanh đồ sộ, mạnh mẽ.

Dàn loa Array Nexo
Dàn loa Array Nexo

Nhưng dễ dàng tháo lắp và vận chuyển nhờ cơ cấu array khác biệt. Cũng chia làm hai loại là loa sub và loa full. Việc sử dụng loa array cũng tiện hơn vì chúng có sử dụng chung một kênh tín hiệu âm thanh mà không cần đi riêng. Và có thể sử dụng trong tất cả các trường hợp nhưng được sử dụng phổ biến nhất tại các sự kiện ngoài trời như ca nhạc, thể thao. Với việc người nghe từ vài nghìn đến hàng vạn.

Khác biệt giữa loa hội trường và loa array

Về cơ bản thì loa hội trường và loa array sử dụng vào các mục đích tương tự nhau. Cũng có thể phối hợp cả hai loại nếu cần thiết. Nhiều hệ thống âm thanh kết hợp sử dụng cả loa hội trường và loa array chung với nhau tỏ ra rất hiệu quả.

Loa hội trường Hà Huy Tập
Loa hội trường Hà Huy Tập

Loa hội trường sẽ thích hợp với các hệ thống vừa và nhỏ. Với việc di chuyển vị trí không quá nhiều. Setup cố định vị trí sử dụng. Tỏ ra cực kì hiệu quả và chính xác. Nhất là có thể điều chỉnh âm lượng từng đơn vị loa riêng biệt.

Loa array sẽ sử dụng trong các hệ thống âm thanh lớn, các sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc tế. Tại đó mà công suất dàn sẽ lên tới hàng vạn oát. Hoặc sử dụng cho các đon vị kinh doanh cho thuê âm thanh. Như thuê loa đài đám cưới vì việc setup và sử dụng đơn giản mà không lo lắng gì cả.

Dàn loa array về tỉnh Bắc Giang
Dàn loa array về tỉnh Bắc Giang

 

Do đó tùy vào nhu cầu làm việc của bạn mà hãy chọn dòng loa cho phu hợp. Những sản phẩm loa hội trường luôn có sẵn tại Công ty cổ phần âm thanh Audio Lạc Việt với mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *