• Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
 • 0989 68 2236
 • lacvietaudio@gmail.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Navigation Close amthanhthudo.com

Loa hội trường

Giới thiệu và định nghĩa tiêu chuẩn QBD 2.0

Nếu như trên thế giới cũng như tại Việt Nam, các nhà sản xuất loa thường chỉ chú ý đến việc làm sao chế tạo được 1 chiếc loa có giá tốt, và chất lượng thì sẽ không đi kèm độ bền cao vì loa đánh càng chi tiết, càng hay thì độ bền sẽ không được cao. Và ngược lại, một chiếc loa đánh không hay thường sẽ rất bền vì bass cũng như phân tần loa được cấu tạo cực kỳ chắc chắn. Thêm vào đó nữa, khả năng kết hợp với cục đẩy công suất không phải dòng loa nào cũng giống loa nào.

Chính vì vậy, hiệp hội kỹ thuật âm thanh thế giới AES (Audio Engineering Society) đã định xây dựng ra tiêu chuẩn QBD 2.0 dành cho các dòng loa sân khấu, loa hội trường trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này hiện mới chỉ thiết lập và công bố với sự đồng thuận nhất trí của 98% các hãng sản xuất âm thanh nổi tiếng nhất trên thế giới như: Harman, Martin, Nexo, BOSE, Klipsch,..

Tiêu chuẩn QBD 2.0 cho loa hội trường, loa sân khấu

Tiêu chuẩn QBD 2.0 cho loa hội trường, loa sân khấu

Loa sân khấu, loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 sẽ phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe. Tiêu chuẩn QBD 2.0 đó là viết tắt của cụm từ: “Quality – Budget – Durable” nghĩa là “Chất lượng –  Phù hợp ngân sách – Siêu bền”. Để đạt được tiêu chuẩn QBD 2.0 này loa sẽ phải trải qua những bài kiểm tra cực kỳ chặt chẽ về độ bền, mức độ sạch tiếng đáp tuyến tần số để đi đến một chuẩn chung nhất định trên toàn thế giới. Còn về 2.0 đó là định danh của phiên bản tiêu chuẩn này, có thể coi  nó như mã số của tiêu chuẩn.

Hiện các hãng sản xuất loa sân khấu đều đang cố gắng chạy đua để đạt được tiêu chuẩn này, vì chắc chắn tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ vô cùng thịnh hành trong tương lai, loa không đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ không được nhiều người tin tưởng sử dụng nữa.

Yêu cầu của tiêu chuẩn QBD 2.0 cho loa hội trường, loa sân khấu.

 • Sensitivity (độ nhạy) cao, yêu cầu tối thiểu ≈ 100dB@1m
 • Tốc độ transient cao
 • Headroom (khoảng dự phòng) ít nhất 100dB
 • Phase của Woofer và Tweeter phải trùng khớp tại Crossover
 • Biên độ dao động tuyến tính của voicecoil lớn
 • Group Delay thấp và đồng nhất toàn dải (≈ vài ms)
 • Độ méo họa âm thấp hơn 0.5%
 • Frequency Response cân bằng 3dB@ 106dB SPL
 • Reverb Time RT60 thấp hơn 100ms

Hiện nay, Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Audio Lạc Việt là đơn vị duy nhất tại Việt Nam phân phối các dòng loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này tại toàn Việt Nam. Bảo đảm khi bạn mua hàng sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng, vượt xa các dòng sản phẩm khác có trên thị trường.

Một số dòng loa đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 tại công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt

Loa hội trường DB CTX 218S

Đây là một trong những dòng loa hội trường đầu tiên của Cty CP âm thanh Lạc Việt phân phối đạt được thiệu chuẩn QBD 2.0. Đây là dòng loa bass kép 50 cho công suất lên đến 2400W tại 8Ohms. Nếu so sánh đối chiếu với bảng tiêu chuẩn của QBD 2.0 bên trên thì tất cả các yếu tố của DB CTX 218s đều vượt qua, duy chỉ có Reverb Time RT60 nó đúng bằng 100ms là điểm yếu nhất của chiếc DB CTX 218S này.

Chiếc DB CTX 218s thích hợp nhất dùng cho các hệ thống âm thanh hội trường lớn như các show biểu diễn, liveshow của các ca sĩ hàng đầu vì bass của loa thật sự, âm bass xuống sâu, đầy đặn, chi tiết và vượt trội hơn các dòng sản phẩm khác hiện có trên thị trường. Chúng tôi cam kết dòng DB CTX 218s đạt chuẩn QBD 2.0 đầu tiên tại Việt Nam.

 

MR. Quân 0989 682 236