Lắp đặt âm thanh phòng họp – hội nghị

Lắp đặt hệ thống loa hội trường chuyên nghiệp nhanh chóng nhất giúp nâng cao hiệu quả cho các cuộc họp. Bạn đang tìm kiếm dịch vụ lắp đặt âm thanh phòng họp chọn gói, đừng bỏ qua những thông tin qua trọng dưới đây.

Vai trò của việc lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Âm thanh phòng họp là toàn bộ những thiết bị hỗ trợ phòng họp chất lượng nhất. Chất lượng âm thanh phòng họp quyết định không nhỏ đến hiệu quả công việc của buổi họp.

Một bộ thiết bị âm thanh phòng họp tốt sẽ đảm bảo cho chất lượng âm thanh hoàn hảo. Các tín hiệu âm thanh được truyền đi phải đảm bảo ổn định và chất lượng nhất.Thiết bị âm thanh có khả năng tối ưu các âm thanh kém chất lượng để xử lý đưa âm thanh chuẩn nhất ra loa. Các phát biểu tư cá nhân và chủ tịch cuộc họp đảm bảo rõ ràng, chính xác. Loa âm thanh phòng họp phải cung cấp thông tin chuẩn xác nhất đến các đối tượng tham gia. Hệ thống loa phải đảm bảo không bị các tiếng rít hay tiếng dè, kém chất lượng.

Lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp
Lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

 

Tiêu chuẩn hệ thống âm thanh phòng họp chất lượng là:

 • Đầy đủ các thiết bị âm thanh thu và phát
 • Các thiết bị âm thanh có tương tác tốt
 • Công suất thiết bị âm thanh phù hợp với không gian phòng họp
 • Xử lý âm thanh chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng hiệu quả
 • Bộ micro âm thanh hoạt động hiệu quả, các micro có tương tác ổn định từ micro chủ tịch đến hệ thống micro đại biểu.
 • Độ bền thiết bị đảm bảo.

Với những tiêu chí trên, hệ thống âm thanh sẽ cho chất lượng hoạt động tốt và chuyên nghiệp nhất.

Các thiết bị cơ bản cho hệ thống âm thanh phòng họp

Để đánh giá chất lượng âm thanh phòng họp tiêu chuẩn, bạn cần thực hiện tìm hiểu thiết bị âm thanh phòng họp bao gồm những gì? Dưới đây là tiêu chuẩn thiết bị âm thanh phòng họp cơ bản hiện nay.

Hệ thống loa phòng họp

Loa phòng họp là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh. Loa phòng họp cung cấp tín hiệu âm thanh đầu ra đã được xử lý. Hiện nay các dòng loa phòng họp thường sử dụng là loa công suất vừa và lớn.

Sơ đồ âm thanh phòng họp tiêu chuẩn
Sơ đồ âm thanh phòng họp tiêu chuẩn
[link title=”NEXO GEO M620″ image=”https://audiolacviet.com/wp-content/uploads/NEXO-GEO-M620-5-2.jpg” url=”https://audiolacviet.com/loa-array-nexo-geo-m620.html” des=”Tham khảo dòng sản phẩm loa array chuyên nghiệp, sử dụng cho các hệ thống âm thanh”]

Một phòng họp thông thường cần dùng 3- 4 chiếc loa cơ bản. Các thiết kế loa phòng họp này có khả năng tối ưu âm thanh truyền đi. Xử lý âm thanh qua loa không cần quá chuyên nghiệp. Tuy nhiên hệ thống loa phòng họp phải đảm bảo được tính ổn định và tiếng loa rõ.

Kiểu thiết kế loa treo tường khá phổ biến cho hệ thống âm thanh phòng họp hiện nay. Loa phòng họp treo tường cho chất lượng âm thanh chuẩn xác. Khả năng cung cấp đường tiếng chất lượng. Sử dụng hệ thống loa treo tường phòng họp cho độ phủ âm thanh rộng và hoàn hảo nhất.

Hệ thống Micro phòng họp

Bên cạnh thiết bị loa phòng họp, bộ micro phòng họp cũng góp phần nâng cao hiệu quả cuộc họp. Micro phòng họp là thiết bị âm thanh đầu vào tiêu chuẩn.

Thiết bị mircro phòng họp hiện nay được chia làm hai loại cơ bản sử dụng trong hầu hết các cuộc họp: mirco đại biểu và micro chủ tịch. Trong đó, thiết bị micro phòng họp chủ tịch có vai trò quan trọng nhất. Micro phòng họp chủ tịch có khả năng hạn chế số lượng phát biểu của các micro đại biểu. Hay micro chủ tịch còn có vai trò tắt tính năng phát biểu khi cần của hệ thống micro đại biểu. Micro đại biểu là thiết bị dành cho các cá nhân tham gia cuộc họp. Mỗi cá nhân có quyền phát biểu ý kiến khi được cho phép.

Vai trò cơ bản của hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp này là thu tín hiệu về bộ xử lý. Do đó, để bộ xử lý có được thông tin âm thanh chính xác, thiết bị micro phòng họp phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Bộ micro phòng họp chất lượng phải đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

Hệ thống Micro phòng họp chuyên nghiệp
Hệ thống Micro phòng họp chuyên nghiệp
 • Thiết bị micro phòng họp có công suất hoạt động phù hợp
 • Bộ micro phòng họp có số lượng thiết bị đảm bảo đáp ứng người dùng
 • Bộ micro phòng họp chất lượng cho phản hồi âm thanh nhanh nhạy
 • Các thiết bị có tương tác với loa và bộ xử lý tốt

Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá và lựa chọn thiết bị micro phòng họp chất lượng.

Hệ thống thiết bị hỗ trợ âm thanh phòng họp

Bên cạnh loa và micro, hệ thống âm thanh phòng họp tiêu chuẩn còn cần thêm các thiết bị hỗ trợ khác. Đây là hệ thống xử lý âm thanh hay còn gọi là bộ xử lý.

Hai thiết bị hỗ trợ cơ bản nhất cho hệ thống âm thanh phòng họp là bàn mixer và cục đẩy công suất.

Bàn mixer là thiết bị hỗ trợ trộn âm thanh tiêu chuẩn hiện nay. Để phục vụ hệ thống âm thanh phòng họp tiêu chuẩn, không thể thiếu bàn mixer. Các chí số âm thanh sẽ được điều chỉnh chuẩn nhất qua hệ bộ điều khiển bàn mixer. Các tín hiệu hiệu âm thanh từ giọng người phát biểu sẽ được đưa về tiêu chuẩn dễ nghe nhất.

Cục đẩy công suất có khả năng khuếch đại âm thanh hiệu quả. Thông qua việc đưa công suất âm thanh từ thiết bị thu đến loa đủ tầm người nghe, cục đẩy đảm bảo âm thanh có âm lượng tốt nhất.

Hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp
Hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp

Sự kết hợp giữa cục đẩy công suất và bàn mixer giúp điều chỉnh tín hiệu âm thanh từ micro ra loa cho chất lượng hoàn hảo nhất.

Như vậy, để có được một bộ thiết bị âm thanh phòng họp tiêu chuẩn không thể thiếu các sản phẩm trên. Đây là những thiết bị cơ bản nhất duy trì hệ thống âm thanh phòng họp đảm bảo chất lượng.

Một số bộ âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được hệ thống âm thanh phòng họp chất lượng cho mình, chúng tôi sẽ cung cấp một số bộ âm thanh phòng họp tiêu chuẩn dưới đây.

Hệ thống âm thanh phòng họp Bosch

Bộ âm thanh phòng họp Bosch là bộ thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Bosch cung cấp đầy đủ các thiết bị loa, micro chuyên nghiệp. Các thiết bị micro của Bosch đặc biệt cho tương tác âm thanh rất tốt. Chất lượng truyền và nhận âm thanh nhạy bén.

Bộ âm thanh Bosch cơ bản hiện nay có các thiết bị sau:

 • Hệ thống micro chủ tọa Bosch
 • Hệ thống micro đại biểu Bosch
 • Amply liền mixer trung tâm Bosch
 • Loa hộp Bosch
 • Cáp kéo dài Bosch

Với hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp này, bạn có thể sử dụng cho phòng họp chuyên nghiệp. Tùy vào diện tích phòng họp cụ thể mà có sự đầu tư số lượng thiết bị phù hợp.

Hệ thống âm thanh phòng họp DB

Lắp đặt âm thanh phòng họp tiêu chuẩn
Lắp đặt âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

DB là một trong những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng khá nhiều hiện nay. Thương hiệu âm thanh DB nổi tiếng với chất lượng loa chuyên nghiệp. Khả năng cung cấp tiếng thanh chuẩn, ổn định là một trong những điểm mạnh của dòng thiết bị này.

Hệ thống âm thanh phòng họp DB cơ bản bao gồm các thiết bị sau:

 • Micro phòng họp DB: bao gồm micro chủ tọa và micro đại biểu
 • Loa DB: leo treo tường DB chất lượng với hiệu quả cao.
 • Amply liền mixer DB
 • Dây rắc và phụ kiện lắp đặt

Với bộ thiết bị cơ bản nảy, hệ thống âm thanh phòng họp sẽ được đảm bảo tiêu chuẩn âm thanh tốt nhất. Loa DB là điểm mạnh nhất của bộ thiết bị âm thanh phòng họp này.

Quy trình lắp đặt âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Sau khi xác định được bộ thiết bị âm thanh phòng họp cần thiết, bạn có thể bắt đầu tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp. Quy trình lắp đặt âm thanh phòng họp hiện nay gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Nghiên cứu không gian lắp đặt cụ thể

Để có được hiệu quả lắp đặt âm thanh, bạn cần nghiên cứu kỹ diện tích lắp đặt. Với không gian phòng họp lớn nên lắp đặt vị trí loa sao cho đảm bảo công suất hoạt động tối đa.

Không gian lắp đặt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sử dụng của loa. Do đó, để có được chất lượng sử dụng tốt nhất, cần nghiên cứu kỹ không gian lắp đặt và lựa chọn thiết bị phù hợp.

Bước 2: Xây dựng mô hình lắp đặt

Sau khi xác định được không gian phòng họp cụ thể, bạn cần lên kế hoạch xây dựng mô hình lắp đặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng: kiểu phòng họp diện tích rộng bàn tròn hay hay kiểu hội trường để có cân nhắc lắp đặt hợp lý nhất.

Xây dựng mô hình lắp đặt thiết bị âm thanh dựa trên diện tích phòng họp sẽ cho hiệu quả lắp đặt tối ưu nhất.

Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

Dựa trên mô hình đã thiết kế, bạn sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp tiêu chuẩn.

Trong quá trình lắp đặt cần chú ý khả năng tương tác giữa các thiết bị. Thiết bị âm thanh phòng họp tương tác phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây là điều kiện để âm thanh đầu ra chuẩn nhất.

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả vận hành

Sau khi hoàn thiện lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, cần kiểm tra lại hoạt động của các thiết bị. Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để phát hiện các sai sót trong quá trình sử dụng và kịp thời sửa chữa.

Âm thanh phòng họp cho hội trường lớn
Âm thanh phòng họp cho hội trường lớn

Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp, uy tín

Lạc Việt Audio hiện là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh và dịch vụ lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Với khả năng mang đến dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp, đơn vị được các đối tác lớn hoàn toàn tin cậy lựa chọn.

Thiết bị âm thanh phòng họp tại Lạc Việt Audio đảm bảo chất lượng, chính hãng. Mức giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay, âm thanh Lạc Việt Audio mang đến sự hài lòng và tin cậy tuyệt đối cho khách hàng.

Audio Lạc Việt đồng thời cung  cấp dịch vụ lắp đặt trọn gói hệ thống âm thanh phòng họp. Tư vấn giải pháp âm thanh phòng họp hoàn hảo tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng, là những gì khách hàng nhận được từ đơn vị này.

Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu hệ thống âm thanh phòng họp chuẩn chất lượng nhất tại Audio Lạc Việt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *