Kết nối amply với đẩy công suất như thế nào?

Khi nào cần kết nối amply với đẩy công suất?

Amply với cục đẩy công suất đều là hai thiết bị khuếch đại âm thanh ra loa. Đây là thiết bị giúp loa phát huy hết công suất của mình, tạo ra âm thanh chất lượng nhất cho người nghe. Vậy khi nào nên kết nối amply với đẩy công suất.

Khi dàn âm thanh của bạn đã có amply tuy nhiên, công suất của amply yếu khi khuếch đại ra loa âm thanh không được căng và hay. Cách hay nhất vừa không lãng phí chiếc amply của bạn, vừa giúp cho âm thanh được hay hơn đó chính là kết nối thêm một thiết bị âm thanh để hỗ trợ cho amply đó chính là cục đẩy công suất.

Kết nối amply với cục đẩy công suất
Kết nối amply với cục đẩy công suất

Do đây là một trường hợp ít gặp trong cuộc sống, chính vì vậy các tài liệu kết nối vẫn còn rất ít. Vậy kết nối như thế nào cho đúng. Các bạn hãy cùng Lạc Việt audio và các chuyên gia âm thanh của mình tìm hiểu về amply với cục đẩy công suất nhé.

>>> Tham khảo thêm cách khắc phục amply không có tín hiệu ra loa.

Cách kết nối amply với cục đẩy công suất

Cách kết nối amply với đẩy công suất
Cách kết nối amply với đẩy công suất

Trên đây là hình ảnh thực tế mà kỹ thuật viên của Lạc Việt Audio đã kết nối amply với đẩy công suất. Trước tiên để kết nối được chuẩn, các bạn cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của hai thiết bị kết nối. Âm thanh từ nguồn phát đi vào amply, amply nhận tín hiệu và xử lý rồi truyền xuống cục đẩy, cuối cùng là phát ra loa để đưa đến người nghe. Ta cũng có thể nói rằng, amply trong trường hợp này đảm nhiệm vai trò của một bàn Mixer.

Khi hiểu được những nguyên lý của chúng thì việc kết nối sẽ trở nên rất dễ dàng. Sau đây là những bước kết nối:

  • Các bạn chuẩn bị 2 dây tín hiệu, 1 đầu hoa sen và  1 đầu canon. Xác định các cổng Output trên amply và  Input trên cục đẩy.
  • Đầu hoa sen sẽ được kết nối vào cổng Output và đầu canon kết nối vào cục đẩy tại cổng Input.
  • Kết nối cục đẩy với loa như bình thường
  • Cuối cùng là cắm các cổng kết nối giữa amply và thiết bị phát âm thanh và thưởng thức thôi.

Qua các bước đơn giản bạn đã kết nối amply với đẩy công suất thành công rồi đó. Chúc các bạn kết nối thành công và có những dàn âm thanh chất lượng để âm thanh phát ra được hay nhất nhé.

>>> Xem thêm: âm thanh ra hai loa không đều thì phải làm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *