Amply không có tín hiệu ra loa

Amply là thiết bị khuếch đại và xử lý tín hiệu quan trọng trong dàn karaoke gia đình. Bởi vậy amply là thiết bị không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng. Nhưng bất kì thiết bị âm thanh nào sau một thời gian sử dụng đều mắc các lỗi cơ bản. Amply cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Lạc Việt audio tìm hiểu hiện tượng Amply khong co tin hieu ra loa và cách sửa tại nhà nhé.

AMPLY KHÔNG CÓ TÍN HIỆU RA LOA

NGUYÊN NHÂN

Amply không có tín hiệu ra loa
Amply không có tín hiệu ra loa

Để sửa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đầu tiên chúng ta cần quan tâm tới nguyên nhân gây ra hiện tượng amply không có tín hiệu ra loa karaoke. Ta sẽ bắt đầu kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân:

  • Ta kiểm tra xem núm vặn âm lượng tổng trên amply đã bật lên chưa?
  • Kiểm tra xem dây dẫn ra loa có bị đứt hay hỏng không? Nếu dây dẫn bị đứt thì sẽ không có nguồn điện truyền tới loa. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng mất tín hiệu
  • Đầu ra amply có bị quá tải không? Khi mà amply bị quá tải dẫn tới bị chập đầu dây mà gây mất tín hiệu tới loa
  • Amply có bị ẩm do để quá lâu không sử dụng?
  • Kiểm tra cầu trì có hoạt  động ổn định không? Có nhiều khi cầu chì đứt hoặc chập điện cũng sẽ dẫn tới mất tín hiệu

Ta có thể thử chuyển âm thanh từ tivi sang amply để xem và thử chuyển âm thanh sang loa để xem nguyên nhân ở amply hay tại loa. Nếu ai không biết có thể xem cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Sau khi đã tìm hiểu chính xác nguyên nhân dẫn tới amply không có tín hiệu ra loa. Ta sẽ bắt đầu tìm cách sửa chính xác tương ứng với từng nguyên nhân để không làm mất thời gian và làm amply bị lỗi nhiều hơn.

CÁCH SỬA AMPLY KHÔNG CÓ TÍN HIỆU RA LOA

Khắc phục Amply không có tín hiệu ra loa
Khắc phục Amply không có tín hiệu ra loa

Trong trường hợp amply bị ẩm do quá lâu không hoạt động. Ta cần sấy máy hoặc để máy một lúc sẽ bắt đầu hoạt động lại bình thường

Trường hợp núm âm lượng tổng chưa bật. Ta chỉ cần tăng từ từ âm lượng đến mức nghe vừa phải là được.

Nhiều khi sự hoạt động không đồng đều về công suất của loa và amply cũng sẽ dẫn tới hiện tượng mất tín hiệu. Bạn nên biết cách tính công suất ampli và loa để sử dụng hợp lý các thiết bị trong gia đình mình.

Khi mà ta đã kiểm tra kĩ dây nối và câu trì.Mọi thứ đều bình thường mà amply không có tín hiệu ra loa thì chúng ta không nên tự ý mở thùng loa ra vì có thể làm xáo trộn các linh kiện. Trong trường hợp này ta nên mang amply ra cơ sở uy tín để sửa hoặc vệ sinh lại amply cho sạch sẽ. Hoặc bạn có thể mua amply tại địa chỉ uy tín giống như Lạc việt audio.Bảo hành tận 24 tháng, cam kết hàng chính hãng và chất lượng.

Amply không có tín hiệu ra loa?
Amply không có tín hiệu ra loa?

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng amply khong co tin hieu ra loa. Mọi người có thể tham khảo thêm các mẫu Amply karaoke siêu chất lượng tại Lạc Việt audio. Bạn sẽ không còn lo lắng các lỗi vặt của amply nhà mình và tận hưởng âm thanh tuyệt đỉnh.

One thought on “Amply không có tín hiệu ra loa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *