Cách sửa micro không dây bị mất sóng và nhiễu sóng ?

Hiện nay, sau hàng chục năm ra mắt. Micro  không dây đã chiếm lĩnh một thị trường không nhỏ bởi những tính năng và ưu điểm của nó. Sử dụng micro không dây cho dàn karaoke gia đình là một điều rất quen thuộc với người việt nam. Nhưng  khi sử dụng một thời gian dài. Micro không dây bị nhiễu sóng. Điều này làm rất nhiều người khó chịu khi sử dụng. Hãy để lạc việt audio hướng dẫn bạn cách sửa micro không dây bị mất sóng và bị nhiễu sóng nhé.

NGUYÊN NHÂN MICRO KHÔNG DÂY BỊ NHIỄU SÓNG

Micro không dây làm việc dựa trên khả năng thu phát sóng. Bởi vậy lỗi micro không dây bị nhiễu sóng  là một trong những lỗi cơ bản có thể khắc phục. Mọi người có thể yên tâm tự mình sửa lỗi cho micro mà không phải mua cái mới nhé.

KHÔNG THIẾT LẬP ĐÚNG ĐẦU THU

Micro không dây bị nhiễu sóng
Micro không dây bị nhiễu sóng

Đây là một lỗi cơ bản nhưng lại rất nhiều người  mắc phải. Bạn cần chú ý kiểm tra xem tần số của micro và đầu thu đã trùng nhau chưa. Nếu chưa, bạn chỉ cần chỉnh lại cho 2 tần số  trùng nhau rồi bật micro lên  và kiểm tra lại.

Trong trường  hợp 2 tần số đã được chỉnh trùng nhau mà tín hiệu vẫn không ổn định. Hãy thử chỉnh sang dải tần khác  và kiểm tra xem tín hiệu đã ổn định chưa nhé.

TÍN HIỆU BỊ TẮC NGHẼN

Micro không dây bị nhiễu sóng
Micro không dây bị nhiễu sóng

Khi đặt đầu thu  và  micro không dây ở khoảng cách quá xa có thể dẫn đến tình trạng bị nhiễu sóng. Bạn kiểm tra xem ở giữa micro và đầu thu có các vật cản dễ gây nhiễu sóng như:  kim loại, bờ tường … Khi đặt micro gần các  bộ thiết bị âm thanh khác nhau là:  dàn âm thanh đám cưới, dàn âm thanh sân khấu, …  cũng có thể gây ra hiện tượng micro không dây bị nhiễu sóng.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần để  micro gần với đầu thu. Nên  tránh các vật cản  và khoảng cách thu phát xa. Hoặc để ăng ten của đầu thu lên cao và xa so với những vật cản rồi kiểm tra lại nhé.

PIN CỦA MICRO KÉM

Micro không dây bị nhiễu sóng
Micro không dây bị nhiễu sóng

Đây chắc là  nguyên nhân ít người để ý. Bởi khi sử dụng pin tốt thì điện đầu ra sẽ ổn định giúp tín hiệu rõ ràng và khả năng thu phát âm thanh tốt. Nhiều người thường sử dụng pin sạc  như một giải pháp tốt. Nhưng sau những lần sạc như vậy, tuổi thọ của pin và micro không dây sẽ giảm dần. Bạn nên tháo pin ra sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo hiệu suất sử dụng của pin và micro luôn được ổn định.

Đây là một số lỗi cơ bản dẫn đến hiện tượng nhiễu sóng của micro. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều micro hiện đại, cao cấp như:   Micro không dây KBS BS5200, Micro Shure UR4S, …  có khả năng chống nhiễu sóng và hú rít rất tốt. 

CÁCH SỬA MICRO KHÔNG DÂY BỊ MẤT SÓNG

Cách sửa micro không dây mất sóng
Cách sửa micro không dây mất sóng

Hiện tượng micro không dây bị mất sóng khiến rất nhiều người khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sắm đầu thu đồng bộ có chất lượng tốt. Nhiều người  vì chủ quan đã mua phải hàng bãi, hàng kém chất lượng. Vì vậy  khi sử dụng một thời gian, Micro không dây bị nhiễu sóng, mất tín hiệu và hỏng dần.

Một bộ đầu thu micro tốt sẽ đảm bảo cho  chất lượng âm thanh và tín hiệu luôn ổn định. Đồng thời nên thường xuyên kiểm tra dây dẫn và nguồn để đảm bảo micro thu sóng được tốt nhất.  Ngoài ra, nên kiểm tra bộ cấp tần số để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt. Đây là một trong những cách sửa micro không dây bị mất sóng tốt nhất

Với những chia sẻ của Lạc Việt audio, hy vọng các bạn đã tự khắc phục được tình trạng micro không dây bị mất sóng và bị nhiễu sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *