Cách chọn dây tín hiệu chính xác phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh 

Cách chọn dây tín hiệu chính xác phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh

Dây tín hiệu âm thanh( là dây tín hiệu audio)  là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dàn âm thanh, nếu không có dây tín hiệu âm thanh thì dàn không thể nào phát huy được hết khả năng, hoạt động hiệu quả. Và khi để có một dàn âm thanh chất lượng,hiệu suất làm việc cao, cho chất lượng âm thanh hay thì bạn phải chọn được loại dây tín hiệu phù hợp.

Dây tín hiệu âm thanh
Dây tín hiệu âm thanh

Các loại dây tín hiệu

Dây tín hiệu cân bằng( Balanced Interconnect) : Là loại dây tín hiệu được sử dụng phổ biến nhất, cho phép  khả năng truyền tín hiệu cực kỳ ổn định và chống nhiễu cực tốt. Dây tín hiệu không cân bằng được sử dụng dạng đầu cắm canon(đầu cắm XLR)

Dây tín hiệu không cân bằng(Unbalanced Interconnect):  Với người chơi âm thanh thì biết dòng dây này còn được gọi với tên khác là single-end, được sử dụng đầu cắm bông sen( dạng đầu cắm RCA), là loại dây được sản xuất thường có 2 lõi bên trong và chuyên sử dụng lết nối các thiết bị như đầu DVD, preampli

Dây tín hiệu âm thanh số(Digital Interconnect):  Là dòng dây tín hiệu được làm bằng kim loại, plastic hoặc thủy tinh hữu cơ. Dây digital là một dây tín hiệu đơn truyền tín hiệu digital, thông thường từ CD transport hoặc các nguồn digital khác tới bộ xử lý digital.( chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog.

Dây tín hiệu đầu cắm hoa sen
Dây tín hiệu đầu cắm hoa sen

Cách lựa chọn dây tín hiệu audio phù hợp cho dàn âm thanh:

Bước 1: Xác định khoảng cách giữa đầu CD, DAC( bộ chuyển đổi tín hiệu), amply , từ đó xách định được độ dài vừa phải, tránh được trường hợp mua dây quá ngắn khó dùng hay dây quá dài.

Bước 2: Chọn đúng loại dây tín hiệu digital để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Trong các trường hợp, hệ thống điện có đầu vào – đầu ra cân bằng nhưng các thiết bị lại ở gân nhau thì nên sử dụng dây dẫn bằng đồng( Cu)

Với những người có kinh nghiệm về âm thanh hay dây tín hiệu audio thường sẽ sử dụng các đặc tính âm thanh của dây tín dẫn tín hiệu để có thể cân bằng được âm sắc cho hệ thống âm thanh. Như sử dụng dây tín hiệu lõi đồng thay cho dây bạc Ag,  bởi dây đồng thiên về sáng dễ dàng cân bằng được dải âm, còn dây bạc lại thiên tối và thiết chi tiết hơn.

Bước 4: Một điều nữa là bạn nên thử kết hợp với các loại dây khác nhau, mỗi loại dây sẽ có tác dụng khác nhau và có chất âm khác nhau. Và hiện trên thị trường có rất nhiều loại dây tín hiệu, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để mua được dây tín hiệu chất lượng.

Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, có nhiều năng kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị âm thanh, chính vì thế mà luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất thị trường. Bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến số điện thoại hoặc đến trực tiếp địa chỉ showroom của công ty để thử chất lượng sản phẩm và mua sắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *