Các vật liệu cách âm chuyên được dùng cho phòng karaoke

Các vật liệu cách âm chuyên được dùng cho phòng karaoke

Hiện nay nhu cầu giải trí hát karaoke gia đình hay các quán karaoke ngày càng cao, chính vì thế mà rất nhiều quán karaoke được khai trương được mở ra, chính vì thế mà có sự cạnh tranh cao, đòi hỏi các chủ quán phải xây dựng thiết kế những phòng karaoke chất lượng, và có dàn âm thanh karaoke hay. Và khi xây dựng để có một phòng karaoke chất lượng thì phải cách âm tốt. cho âm thanh bao trọn trong một khuôn gian căn phòng.  Phòng được sử dụng vật liệu cách âm sẽ giúp làm tiêu bớt âm đi một phần, hạn chế dội âm liên tục khiến người nghe, người hát cảm thấy khó chịu bởi những tạp âm, âm không đều.

Phòng karaoke
Phòng karaoke

Hiện nay rất nhiều người đang không biết lựa chọn vật liệu cách âm nào tốt, được sử dụng nhiều thì bây giờ sẽ giới thiệu đến bạn những vật liệu cách âm tốt, giúp bạn có thể định hướng, lựa chọn ra được vật liệu thích hợp đê lắp đặt cho căn phòng.

Các vật liệu cách âm tốt cho phòng karaoke

  • Túi khí:

túi khí là một chất liệu cách âm siêu nhẹ, có độ bền cao và cách nhiệt rất tốt, được phủ nhựa tổng hợp giúp cho độ bền cao hơn. Với tác dụng cách nhiệt cực tố, chống nóng, giúp tiêu âm chống tiếng hông, túi khí được sử dụng nhiều trong các quán karaoke, ngân hàng, khách sạn, bệnh viện hay các trường học.

  • Bông khoáng:

Là loại cách âm cực kỳ hiệu quả, được làm từ các quặng đá nung chảy. Bông khoáng chống nhiệt cực cao, chụi được mức nhiệt rất lớn 830 độ C, không bắt cháy, có độ bền cực cao và thân thiện với môi trường.

Bông thủy tinh: Là vật liệu tuy không chụi được nhiệt độ cao như bông khoáng nhưng bông tủy tinh là vật liệu được sử dụng nhiều trong các phòng karaoke, chụi được mức nhiệt 300 độ C, và giúp hấp thụ nhiệt và ngăn truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt. Bên ngoài thường được phủ lớp giấy nhôm, hoặc được thiết kế có dạng trơn nhẵn. Bông thủy tinh ngăn tiếng ồn từ bên ngoài cực hiệu quả và giúp cho chất lượng âm thanh phòng hát tốt hơn.

  • Xốp:

Để nói đếp vật liệu nào được sử dụng nhiều nhất trong các phòng karaoke thì không thể không nói đến xốp. Xốp ở đây không phải loại xốp bình thường, mà là loại xốp chuyên để cách âm, cách nhiệt , giúp chống nhiệt nóng và chống ồn cực kỳ hiệu quả.

  • Thạch cao:

Chắc chắn không ai là không biết đến thạch cap, là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất, không chỉ lắp đặt để tiêu âm cho các phòng hát karaoke và còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình thiết lế, trang trí nội thất.

  • Cao su non:

Là vật liệu được ưa chuộng nhất trong các phòng karaoke, với khả năng tiêu âm cực kỳ hiểu quả, giá thành tương đối rẻ, cao su non được sử dụng nhiều trong các phòng karaoke và các phòng thu âm.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Audio Lạc Việt , mong những thông tin này có ích, giúp bạn có thể lựa chọn ra được vật liệu phù hợp với phòng karaoke của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *