Cách chỉnh tần số micro không dây

Micro không dây đang là thiết bị âm thanh được nhiều người lựa chọn cho dàn âm thanh karaoke nhà mình. Đặc điểm của các dòng micro không dây này chính là sự thuận tiện khi sử dụng. Thay vì các bạn phải lo lắng xem dây có vừa không, có bị vướng dây không thì với micro không dây cá bạn có thể hát mọi nơi. Tuy nhiên khi sử dụng các thiết bị không dây này ta cũng cần phải lưu ý đến các cách chỉnh tần số sao cho âm thanh phát ra được hay nhất. Các bạn có thể xem thêm cách chỉnh tần số micro không dây tại bài viết này của Lạc Việt Audio để có thêm những kiến thức về dòng micro này nhé.

Các trường hợp phải chỉnh tần số micro không dây

Micro không dây khá phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại, đơn giản là vì sự thuận tiện và chất lượng của chúng. Micro không dây xuất hiện hầu hết trong các dàn âm thanh : từ âm thanh karaoke gia đình, âm thanh karaoke kinh doanh, âm thanh hội trường sân khấu, âm thanh đám cưới, âm thanh sự kiện ngoài trời, âm thanh nhạc sống…

Dưới đây là một số trường hợp phải chỉnh lại tần số micro không dây:

  • Micro không dây bị lệch tần số, mất sóng và nhiễu sóng.
  • Trong hội trường sử dụng nhiều bộ micro không dây thì phải chỉnh tần số khác nhau và cách xa nhau để tránh hiện tượng nhiễu sóng


Micro không dây bị lệch tần số là điều bình thường, đôi khi mình nhỡ tay ấn vào nút tăng giảm tần số mà không biết hay trẻ em trong nhà nghịch ngợm.

Các bạn có thể xem thêm cách chỉnh micro không dây bị mất và nhiễu sóng tại đây.

Kết quả hình ảnh cho micro db uk-968 Tổng hợp các dòng micro không dây chất lượng trên thị trường

Micro không dây là thiết bị quan trọng và có mặt trong hầu hết các dàn âm thanh hiện nay. Vì vậy để mua được những dòng micro không dây chất lượng Quý khách nên đến những cửa hàng uy tín. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt cung cấp micro không dây chất lượng giá tốt nhất thị trường

Cách chỉnh tần số micro không dây đơn giản

Chỉnh tần số micro không dây là kỹ năng cơ bản của người chơi âm thanh nhưng đối với một số người dùng chưa có thời gian tìm hiểu thì Lạc Việt Audio  chia sẻ cách chỉnh micro tần số micro không dây.

Đầu tiên, ta phải nhận biết được các chức năng của các nút trên đầu thu và tay cầm micro.

Các phím chức năng trên đầu thu
Các phím chức năng trên đầu thu

1. Phím LÊN

2.Phím SET (Cài đặt)

3.Phím XUỐNG

4.Mắt thần

Các phím trên tay cầm micro
Các phím trên tay cầm micro

Tiếp theo chúng ta tiến hành chỉnh tần số micro không dây.

Tần số micro khi đang bị lệch
Tần số micro khi đang bị lệch

Khi chưa chỉnh thì tay MIC A đang bị lệch tần số không nói được và không có tín hiệu sóng trên màn hình led của đầu thu. Chúng ta có 2 cách để chỉnh tần số:

-Cách 1 : Chỉnh thủ công : Bạn nhìn lên tay cầm micro đang hiện thị tần số bao nhiêu thì ấn phím LÊN hoặc XUỐNG để cho tần số trên đầu thu trùng khớp với tần số trên tay cầm rồi ấn nút SET để lưu tần số đó như vậy là oke.

-Cách 2 : Chỉnh bằng mắt hồng ngoại : Trường hợp này cho phép bạn chỉnh tần số của 2 kênh xa nhau hoặc các kênh của nhiều bộ micro khá nhau để tránh nhiễu sóng. Đầu tiên bạn ấn phím lên xuống trên đầu thu để có tần số đẹp nhấn rồi ấn nút SET khi trên màn hình LED xuất hiện chữ IR đang chạy sóng, sau đó bạn lấy tay cầm micro đặt đối diện mắt hồng ngoại khi đó tay cầm micro sẽ tự động bắt tần số trên đầu thu. Bạn nhìn thấy tần số trên tay cầm và đầu thu trùng nhau là oke.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với 1 số người không phải ngành âm thanh thì khá phức tạp. Vì vậy chúng tối đã có video hướng dẫn cách chỉnh tần số micro không dây chi tiết nhất. Hầu hết micro không dây đều có thiết kế tương tự, các bạn cứ thực hiện các bước như trên là được.

>>> Xem thêm: tư vấn mua và cách dùng micro không dây

4 thoughts on “Cách chỉnh tần số micro không dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *