Hệ thống hifi có mấy kênh?

Hệ thống hifi có mấy kênh chắc chắn là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người chơi âm thanh đang muốn tìm hiểu nhất, đặc biệt là những người chót đam mê âm thanh hifi. Hệ thống âm thanh Hifi thường là sẽ có 2 kênh, với 1 kênh bên trái và 1 kênh bên phải là đã đủ cho người sử dụng thường ngày có thể nghe và cảm nhận rồi.

Với 2 kênh này của hệ thống hifi, người nghe có thể cảm nhận được những giai điệu âm thanh vô cùng tuyệt vời của những giai điệu stereo trong những bài hát mới nhất.

Tất tần tật về hệ thống âm thanh hifi mà bạn cần biết.
Tất tần tật về hệ thống âm thanh hifi mà bạn cần biết.

Bản chất của một hệ thống âm thanh hifi đó là một hệ thống âm thanh chất lượng cao. Chất lượng cao ở đây là gì? Đó chính là độ chi tiết, sắc nét của âm thanh khi phát ra nhờ những chiếc loa và hệ thống âm thanh khuếch đại trong bộ dàn hifi này. Với loa và hệ thống amply, cục đẩy chất lượng càng cao thì 2 kênh của bộ dàn âm thanh hifi sẽ cho chất lượng âm thanh càng trung thực hơn bao giờ hết.

Với bộ dàn hifi thì kể cả bạn có trang bị thêm nhiều loa sub hơn nữa, thì hệ thống vẫn chỉ được coi là có 2 kênh mà thôi, đây cũng là quy định chung của mọi người chơi âm thanh và mình là một cá nhân mình sẽ phải dựa theo nó và chấp nhận nó. Thật ra mà nói, số lượng kênh của hệ thống âm thanh hifi không phải cứ quá nhiều mới là tốt, mà thực ra, số lượng ít nhưng chất lượng thiết bị vượt trội, mới làm lên tên tuổi của một bộ dàn âm thanh hifi chất lượng cao. Nếu bạn chưa biết cách chọn loa nghe nhạc cho gia đình, thì bài viết này chính là dành cho các bạn.

Như vậy qua bài viết này, Lạc Việt audio xin khẳng định với các bạn rằng: Hệ thống âm thanh hifi có mấy kênh thì câu trả lời sẽ là 2, dò cho bạn có sử dụng bao nhiêu loa đi chăng nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *