Nên mua amply hay cục đẩy cho dàn âm thanh

Amply và cục đẩy công suất đều là hai thiết bị khuếch đại âm thanh. Các thiết bị này đều giúp loa hoạt động hết công suất, tạo ra âm thanh hay và chất lượng hơn, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho loa. Vậy sự khác biệt giữa amply và cục đẩy là gì? Nên mua amply hay cục đẩy? Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay nhé!

So sánh amply và cục đẩy công suất

Amply

Amply
Amply

Amply ngoài tính năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa nó còn có thêm một chức năng nữa đó là cân chỉnh âm thanh. Các âm thanh khi đi qua amply sẽ được amply xử lý tín hiệu trước khi khuếch đại ra loa. Hầu hết các sản phẩm amply đều được tích hợp sẵn thiết bị lọc âm thanh, cho phép tùy chỉnh các âm thanh đi vào từ các núm điều chỉnh echo, reverb.

Công suất trung bình của các dòng amply thường rơi vào khoảng 500 – 600W. Đây là mức công suất trung bình. Mặc dù ngày nay với sự cải tiến của công nghệ nhiều dòng amply của Jarguar đã cải thiện được mức công suất của mình lên đến 1000W. Do đặc điểm mức công suất như vậy người ta thường sử dụng amply cho các dàn âm thanh karaoke gia đình, kinh doanh nhỏ.

Amply cũng được chia ra làm hai dòng là amply karaokeamply hội thảo, các bạn có thể tham khảo thêm.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất

Ngay từ tên gọi của sản phẩm đã thấy được tính năng của chúng. Cục đẩy công suất ưu điểm hơn amply về mặt công suất của nó lớn hơn, giúp truyền tải tín hiệu âm thanh tốt hơn. Thiết bị này được tích hợp thêm tính năng làm méo tiếng, giúp âm thanh phát ra được trong trẻo hơn. Với công suất lớn của mình, đây là thiết bị âm thanh dành cho những dàn âm thanh dùng trong không gian rộng, sử dụng nhiều loa như hội trường, sân khấu ngoài trời, … Bạn vẫn có thể sử dụng cục đẩy trong các không gian nhỏ. Tuy nhiên sử dụng như vậy sẽ rất lãng phí công suất đó.

Amply và cục đẩy đều có những ưu điểm riêng, vậy nên mua amply hay cục đẩy công suất?. Đôi khi người ta còn kết hợp hai sản phẩm với nhau thay vì việc phải lựa chọn nên mua amply hay cục đẩy. Tham khảo ngay các bước kết nối amply với đẩy công suất đơn giản này nhé.

Nên mua amply hay cục đẩy công suất?

Nên mua amply hay cục đẩy công suất
Nên mua amply hay cục đẩy công suất

Qua phân tích ở trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Trên thực tế amply chính là sự tích hợp giữa cục đẩy và vang số. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng amply cho dàn âm thanh karaoke gia đình hoặc cục đẩy công suất tương ứng kèm theo vang số. Và tất nhiên, nếu dùng riêng amply chi phí sẽ ít nhưng chất lượng không thể so sánh được với cục đẩy và vang. Đối với các dàn âm thanh lớn thì các bạn nên lựa chọn cho mình cục đẩy công suất để giúp loa hoạt động tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm bộ lọc âm thanh karaoke gia đình.

Cục đẩy công suất hiện nay cũng đang là thiết bị âm thanh được nhiều người lựa chọn, do những ưu điểm của nó mang lại. Ngày nay trên thị trường âm thanh các dòng cục đẩy cũng được thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt hơn và có nhiều tính năng đặc biệt hơn.

Vậy bạn đã biết khi nào nên mua amply và cục đẩy công suất chưa? Tùy vào mục đích sử dụng của bạn cũng như tình hình tài chính của mình kèm theo những kiến thức Lạc Việt Audio chia sẻ, chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho một dàn âm thanh chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *