Loa từ NEO là gì? cách nhận biết loa từ NEO

Loa từ NEO là gì? NEO có nghĩa là gì?

Có rất nhiều người mới bước chân vào ngành âm thanh hoặc đã từng trải nghiệm trong nhành vẩn đang thắc mắc; Loa từ NEO là gì? làm sao để nhận biết được loa từ NEO? Loa từ NEO được hiểu nom na là củ loa, treble loa được làm bằng chất liệu NEO (Tên người Việt thường gọi tắt). Chính xác trong từ latin của nó là Neodymium nó chính là một nguyên tố trong hóa học được đặt tên viết tắt là: Nd, và số nguyên tử của nó bằng sáu mươi. (Nguồn thông tin được cung cấp từ wiki). Chất liệu Neodymium được kỹ sư âm thanh đưa vào sử dụng trong củ loa mang lại hiệu quả âm thanh mạnh mẽ đặc biệt là các dòng loa sử dụng cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. NEO có giá thành đắt vì thế ứng dụng vào củ loa bằng công nghệ này cũng độn giá đôi loa lên cao so với những dòng nam châm thường.

Loa từ NEO là gì? NEO có nghĩa là gì?
Loa từ NEO là gì? NEO có nghĩa là gì?

Những ứng dụng mạnh mẽ của loa từ NEO

Hiện tại công nghệ làm loa sử dụng chất liệu Neodymium được ứng dụng phổ biến và được người sử dụng âm thanh trên toàn thế giới hưởng ứng rất mạnh mẽ. Bởi sử dụng công nghệ loa từ NEO sẽ có những lợi thế sau: Loa nhẹ hơn rất nhiều, hiệu xuất âm thanh mạnh mẽ hơn, độ phóng xa cao hơn nhiều so với dòng loa từ thường khác.

Loa từ NEO được sử dụng phổ biến rộng dãi trên toàn thế giới
Loa từ NEO được sử dụng phổ biến rộng dãi trên toàn thế giới

Ứng dụng của loa từ NEO cho âm thanh KTV và âm thanh Pro (Chuyên nghiệp)

Hầu hết hiện nay những hãng lớn sản xuất âm thanh như: JBL, RCF, Peavey, Nexo, Marter… đều sử dụng công nghệ từ NEO vào các dòng sản phẩm loa chiến lược để phân phối ra ngoài thị trường

Ở lĩnh vực âm thanh KTV (karaoke)

Những dòng loa karaoke bass 10 inch, 12 inch được làm bằng chất liệu NEOdymium được phổ rộng dãi, những khách hàng ưa thích lựa chọn những dòng loa từ NEO ngày càng nhiều hơn. Chứng minh được các dòng loa từ NEO mang lại hiệu quả âm thanh lớn hơn rất nhiều so với các dòng loa từ thường

Loa karaoke JBL ứng dụng công nghệ từ NEO vào các dòng loa KTV chiến lược
Loa karaoke JBL ứng dụng công nghệ từ NEO vào các dòng loa KTV chiến lược

Ở lĩnh vực âm thanh Pro (âm thanh chuyên nghiệp)

Xu hướng sử dụng hiện tại của các dòng âm thanh chuyên nghiệp đó là sử dụng các dòng loa array, kể cả hệ thống âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu ngoài trời, âm thanh hội trường trong nhà cũng ưa chuộng các dòng loa line array. Mà mặc định hiển nhiên để là một dòng loa array tốt và chất lượng dòng loa array đó phải sản xuất bass và treble bằng chất liệu loa từ NEO.

Loa từ NEO được ứng dụng sản xuất mạnh mẽ ở các dòng loa line array
Loa từ NEO được ứng dụng sản xuất mạnh mẽ ở các dòng loa line array

Còn thắc mắc và đặt câu hỏi đến loa từ NEO là gì? hoặc các câu hỏi liên quan các bạn vui lòng để lại Email bên dưới phần comment hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại tư vấn. Hotline của Lạc Việt Audio : 0989 68 2236.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *