• Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
  • 0989 68 2236
  • lacvietaudio@gmail.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Navigation Close amthanhthudo.com

Lắp đặt âm thanh văn phòng

Âm thanh văn phòng là hệ thống thiết bị phục vụ thông báo tại văn phòng nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Để lắp đặt bộ thiết bị âm thanh văn phòng chuyên nghiệp, đảm bảo nhất, bạn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Âm thanh văn phòng là gì? Dùng phục vụ ai?

Hệ thống âm thanh văn phòng thông báo

Hệ thống âm thanh văn phòng thông báo

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả lắp đặt tốt nhất cho hệ thống âm thanh văn phòng, bạn cần hiểu chính xác âm thanh văn phòng là gì? Nó dùng để phục vụ ai?

Hiện nay các văn phòng công ty thường tương đối rộng. Mỗi phòng ban thường được sắp xếp vị trí riêng nhất định. Để thực hiện các thông báo đến từng phòng ban, trưởng phòng hay quản lý phải trực tiếp đến thông báo. Điều này khiến hiệu quả công việc bị giảm sút, hiệu quả thông báo không đảm bảo.

Hệ thống âm thanh văn phòng là giải pháp thông minh cải thiện hiệu quả công việc này. Toàn bộ hệ thống âm thanh văn phòng được sử dụng cung cấp thông tin thông báo chính xác và cập nhật nhất đến người dùng. Trực tiếp và cụ thể nhất cho đối tượng sử dụng âm thanh văn phòng là nhân viên văn phòng. Toàn bộ nhân viên và quản lý các phòng ban sẽ có sự trao đổi, tương tác thông tin thông báo đồng bộ và chính xác nhất qua hệ thống âm thanh văn phòng chất lượng.

Âm thanh thông báo văn phòng

Âm thanh thông báo văn phòng

Không chỉ vậy, hệ thống âm thanh văn phòng còn có khả năng cải thiện chất lượng công việc hiệu quả. Nhờ âm thanh thông báo văn phòng hoạt động hiệu quả mà công việc được thực hiện nhanh chóng, chính xác nhất. Năng suất công việc văn phòng được nâng cao vượt trội.

Các kiểu mô hình lắp đặt âm thanh thông báo văn phòng

Hiện tại, các văn phòng thường có 2 kiểu mô hình lắp đặt âm thanh thông báo tiêu chuẩn: âm thanh thông báo cho 1 phòng ban và âm thanh thông báo kết nối các phòng ban. Có thể thực hiện đồng thời kết hợp hai kiểu mô hình lắp đặt này trong một văn phòng công ty hiệu quả.

Âm thanh thông báo văn phòng cho 1 phòng ban

Kiểu thiết kế âm thanh thông báo văn phòng cho 1 phòng bán thường là hệ thống âm thanh thông báo hẹp. Với thiết kế số lượng thiết bị âm thanh thông báo hạn chế. Do số lượng người phục vụ cho 1 phòng ban ít, nên các thiết bị âm thanh thông báo văn phòng 1 phòng ban thường đơn giản.

Kiểu thiết kế cũng tương đối cơ bản. Các thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh văn phòng 1 phòng ban là:

Hệ thống thiết bị âm thanh văn phòng

Hệ thống thiết bị âm thanh văn phòng

  • Loa thông báo: thiết bị loa âm thanh văn phòng cho 1 phòng ban có thể sử dụng loa treo tường hoặc loa âm trần đều được. Tuy nhiên, lựa chọn tối ưu cho một phòng ban là loa treo tường tầm trung. Các dòng loa như loa treo tường JBL hay loa treo tường DB là các thiết kế tương đối phổ biến cho kiểu thiết kế này.
  • Hệ thống truyền phát tín hiệu âm thanh: Micro và bộ xử lý âm thanh là hai thiết bị hỗ trợ đưa tín hiệu âm thanh thông báo văn phòng ra loa. Với micro cho âm thanh thông báo văn phòng, có thể sử dụng micro không dây. Thiết kế micro bắt tín hiệu âm thanh nhanh nhạy giúp hiệu quả thông báo đạt tiêu chuẩn cao. Bộ xử lý âm thanh có thể sử dụng amply hay cục đẩy công suất cho văn phòng. Thông thường, văn phòng không yêu cầu quá cầu, chỉ cần sử dụng amply. Thiết bị giúp tùy chỉnh tín hiệu âm thanh thông báo ra loa văn phòng đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất.

Âm thanh thông báo văn phòng tương tác các phòng ban

Âm thanh văn phòng tiêu chuẩn

Âm thanh văn phòng tiêu chuẩn

Thiết kế mô hình văn phòng các phòng ban làm việc có vị trí cách xa nhau nên sử dụng hệ thống âm thanh văn phòng tương tác các phòng ban. Điều này giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả thông báo tối ưu nhất.

Lắp đặt âm thanh thông báo văn phòng tương tác các phòng ban giúp nâng cao hiệu quả thông báo liên ban chất lượng nhất. Trong các trường hợp cần thông báo đến một số ban nhất định, hệ thống âm thanh thông báo sẽ chỉ phát tín hiệu âm thanh đến các phòng ban này.

Các thiết bị âm thanh văn phòng cần có sự tương tác cao trong quá trình hoạt động.

Hệ thống thiết bị cơ bản bao gồm:

  • Thiết bị loa văn phòng. Trong trường hợp lắp đặt kiểu này, nên ưu tiên lựa chọn lắp đặt loa âm trần thông báo. Cường độ âm thanh không quá lớn, giúp thông tin thông báo đạt chất lượng âm thanh tốt nhất đến nhân viên. Loa âm trần có độ phủ âm thanh rộng, đặc biệt là các thiết kế loa âm trần DB. Thương hiệu loa âm trần DB chuyên dùng cho thông báo văn phòng đạt hiệu quả tối ưu.
  • Thiết bị hỗ trợ và điều khiển loa thông báo văn phòng. Không thể thiếu là micro. Đây là thiết bị thu âm và truyền âm đến hệ thống xử lý âm thanh trước khi đưa ra loa. Với kiểu thiết kế hệ thống âm thanh văn phòng cho nhiều phòng ban, nên sử dụng loại micro cổ ngỗng. Hiệu quả điều thông báo sẽ đạt chuẩn chất lượng. Các thông tin thông báo sẽ được truyền đến đúng bộ phận yêu cầu.
Âm thanh văn phòng phục vụ hệ thống

Âm thanh văn phòng phục vụ hệ thống

Âm thanh văn phòng hội họp

Ngoài hệ thống lắp đặt âm thanh văn phòng thông báo tiêu chuẩn. Hiện nay, âm thanh văn phòng hội họp cũng đặc biệt được chú ý đầu tư. Văn phòng làm việc không thể thiếu các buổi họp đánh giá năng lực, chuyên môn,… Để các buổi họp diễn ra hiệu quả nhất, cần sử dụng hệ thống âm thanh chuyên dùng cho văn phòng.

Các thiết bị âm thanh văn phòng hội họp, tùy vào quy mô và số lượng người phục vụ mà có yêu cầu về số lượng và chất lượng cụ thể. Tuy nhiên, về cơ bản, các thiết bị cần có trong âm thanh văn phòng hội họp là:

  • Micro phát biểu: có thể dùng micro không dây hoặc cổ ngỗng, tùy không gian văn phòng.
  • Loa văn phòng: thường sử dụng loa treo tường.
  • Thiết bị hỗ trợ điều chỉnh âm thanh: cục đẩy công suất, mixer,….

Đây là những thiết bị cơ bản để lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng hội họp tiêu chuẩn.

Một trong những gợi ý chất lượng cho âm thanh văn phòng hội họp là âm thanh phòng họp TOA. Đây là thương hiệu âm thanh uy tín, đảm bảo được nhiều đơn vị lớn tin dùng. Âm thanh phòng họp TOA cho hiệu quả cao cho từng dòng thiết bị. Điều này các thiết bị có tương tác tốt nhất. Âm thanh phòng họp TOA cũng đặc biệt mang lại chất lượng âm thanh cao, tiếng thanh rõ, ổn định.

Loa âm trần lắp văn phòng

Loa âm trần lắp văn phòng

Quy trình lắp đặt âm thanh văn phòng tiêu chuẩn, đảm bảo

Để có được hệ thống âm thanh văn phòng cho thông báo và phục vụ phát nhạc văn phòng tốt nhất, cần thực hiện lắp đặt theo quy trình tiêu chuẩn.

Bước 1: Khảo sát không gian văn phòng lắp đặt

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trước khi lắp đặt âm thanh văn phòng. Để khảo sát hiệu quả không gian lắp đặt âm thanh, bạn cần đánh giá diện tích không gian.

Xác định mô hình lắp đặt 1 phòng ban hay kết hợp phòng ban để chọn các lắp đặt tốt nhất. Với các phòng diện tích nhỏ, hệ thống âm thanh không yêu cầu quá nhiều thiết bị. Đặc biệt là thiết bị âm thanh văn phòng với các trường hợp này không cần công suất quá cao.

Bước 2: Sơ đồ hóa mô hình âm thanh văn phòng

Khảo sát văn phòng lắp đặt âm thanh thông báo

Khảo sát văn phòng lắp đặt âm thanh thông báo

Sau khi thực hiện phân tích không gian lắp đặt, bạn cần thực hiện sơ đồ hóa mô hình lắp đặt. Các thiết bị âm thanh phải được dự trù sẽ kết nối như thế nào để đảm bảo an toàn nhất. Điều này giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm công sức lắp đặt.

Bước 3: Thi công lắp đặt thực tế

Sau khi lên mô hình lắp đặt, người thiết kế sẽ thực hiện thi công lắp đặt hệ thống loa âm thanh văn phòng phù hợp nhất. Sau đó sẽ lắp đặt các kết nối loa âm thanh văn phòng với các thiết bị khác.

Bước 4: Hoàn thiện và hậu kiểm

Sau khi lắp đặt, người thi công sẽ hoàn thiện hệ thống âm thanh văn phòng với việc kiểm tra chất lượng kết nối. Một hệ thống âm thanh văn phòng đảm bảo phải có kết nối an toàn. Các thiết bị âm thanh tương tác tốt. Điều này giúp hiệu quả thông báo âm thanh cao nhất.

Một số tiêu chí đánh giá chất lượng âm thanh văn phòng sau lắp đặt

Loa âm thanh văn phòng

Loa âm thanh văn phòng

Sử dụng 2 tiêu chí dưới đây để đánh giá chất lượng âm thanh văn phòng tiêu chuẩn.

Độ ổn định của tín hiệu thanh

Sau khi lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng, các thiết bị phải đảm bảo cung cấp âm thanh ổn định. Độ ổn định được đánh giá thông qua việc sử dụng âm thanh trong thời gian dài vẫn đảm bảo chất lượng.

Các tín hiệu âm thanh thông báo ra loa đảm bảo nhanh nhạy. Đây là tiêu chí đánh giá âm thanh văn phòng tiêu chuẩn. Khi người thông báo cung cấp thông tin ở phòng trung tâm, các tín hiệu âm thanh đảm bảo truyền đi trong thời gian nhanh nhất. Âm thanh thông báo văn phòng truyền đến người nghe không bị rè, hay sôi tiếng.

Âm lượng thanh phù hợp

Mức độ âm lượng âm thanh thông báo đảm bảo phù hợp cho người nghe. Để đáp ứng điều này sẽ tùy thuộc vào điều chỉnh tại amply. Với các văn phòng nhỏ, không nên để âm lượng quá lớn. Điều này khiến thông tin thông báo bị ồn, không rõ tiếng. Tuy nhiên, cũng không nên để loa âm thanh văn phòng quá nhỏ. Điều này khiến nhân viên khó tiếp nhận thông tin chính xác nhất.

Đây là hai tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá chất lượng hoạt động của hệ thống âm thanh văn phòng hiện nay.

Bộ sơ đồ lắp đặt âm thanh văn phòng

Bộ sơ đồ lắp đặt âm thanh văn phòng

Dịch vụ lắp đặt âm thanh văn phòng tiêu chuẩn, chất lượng nhất

Để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho hệ thống loa văn phòng hoạt động hiệu quả, cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt âm thanh văn phòng tiêu chuẩn. Một trong những cái tên được nhiều văn phòng lựa chọn hiện nay là Lạc Việt Audio.

Đây là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp và đa dạng nhất hiện nay. Các thiết bị âm thanh tại đây được kiểm định chất lượng đảm bảo. Sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất. Các thiết bị có bảo hành uy tín, tin cậy. Mức giá thành thiết bị hấp dẫn. Lạc Việt Audio đặc biệt cung cấp trọn bộ giải pháp âm thanh đầy đủ nhất. Do đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ chất lượng và đảm bảo nhất tại đây.

Lạc Việt Audio đồng thời cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nhất. Dịch vụ lắp đặt nhanh chóng, văn phòng của bạn sẽ được cung cấp hệ thống âm thanh chất lượng nhất.

Duy Shinota

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh phòng họp, đến các phòng karaoke chuyên nghiệp. Những tư vấn và sản phẩm tôi giới thiệu đến các bạn đều là sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất hiện nay.


Đánh giá Lắp đặt âm thanh văn phòng


MR. Quân 0989 682 236