• Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
  • 0989 68 2236
  • lacvietaudio@gmail.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Navigation Close amthanhthudo.com

Lắp đặt âm thanh thông báo

Thiết bị âm thanh thông báo là hệ thống âm thanh hỗ trợ đưa thông tin thông báo từ nguồn phát ra loa. Hệ thống âm thanh thông báo có vai trò phục vụ đa dạng. Để có được hiệu quả lắp đặt âm thanh thông báo chuẩn nhất, bạn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Hệ thống âm thanh thông báo phục vụ đa chức năng

Âm thanh hội trường thông báo là hệ thống thiết bị âm thanh khá phổ thông hiện nay. Với khả năng cung cấp đa chức năng, đáp ứng điều kiện sử dụng trong nhiều môi trường, âm thanh thông báo xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay. Phổ biến nhất là các dạng âm thanh thông báo dưới đây.

Âm thanh thông báo tại tổ chức, cơ quan, văn phòng

Hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo tiêu biểu cho các mô hình này là: âm thanh thông báo bệnh viên, âm thanh thông báo văn phòng, âm thanh thông báo trường học,…..

Vai trò của hệ thống thiết bị âm thanh thông báo này giúp cung cấp thông tin chính xác và cập nhật nhất đến các nhân viên và thành viên thuộc hệ thống. Sử dụng thiết bị âm thanh thông báo giúp nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Thông tin thông báo đến các đơn vị, cá nhân cập nhật và toàn diện nhất.

Sử dụng thiết bị âm thanh thông báo tại các cơ quan, công sở hay các khu vực hành chính giúp tiết kiệm tối ưu sức lao động. Hơn thế nữa, đây cũng là xu hướng chuyên nghiệp hóa không gian hành chính văn phòng hiện nay.

Âm thanh thông báo các khu công cộng

Đây là mô hình hệ thống âm thanh thông báo truyền thống. Các khu vực sử dụng âm thanh thông báo loại này thường là: công viên, phường xã hay các khu vui chơi, khu thể thao công cộng.

Vai trò của hệ thống âm thanh khu vực này không chỉ là thông báo mà còn cung cấp âm thanh thư giãn, giải trí. Đặc biệt là tại các công viên hay khu vui chơi, khu thể thao.

Kiểu mô hình âm thanh tòa nhà, cũng thuộc hệ thống âm thanh thông báo này. Thiết bị âm thanh thông báo chung cư giúp cung cấp thông tin về các thay đổi trong tòa nhay hay các cảnh báo kịp thời nhất.

Thiết bị âm thanh thông báo tiêu chuẩn

Thiết bị âm thanh thông báo tiêu chuẩn

Âm thanh thông báo phục vụ sinh hoạt tôn giáo

Đây là kiểu hệ thống thiết bị âm thanh thông báo khá đặc trưng. Kiểu hệ thống âm thanh báo này đặc biệt phục vụ tại các nhà chùa, miếu mạo hay các nhà thờ, giáo sứ,….

Âm thanh thông báo tại các khu vực này thường thực hiện các chức năng đa dạng, tùy thuộc vào thời điểm khác nhau.

Chức năng căn bản và thường thấy nhất của hệ thống âm thanh này là phục vụ giảng kinh, giảng pháp, và phát nhạc tôn giáo. Do đó, khi đầu tư hệ thống thiết bị âm thanh phục vụ tôn giáo tại các địa chỉ này cần đặc biệt tập trung vào yêu cầu chất lượng loa.

Các thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh thông báo?

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cần những thiết bị nào? Để trả lời câu hỏi này, cần theo dõi những thông tin thiết bị chi tiết dưới đây.

Loa thông báo

Loa thông báo là yếu tố cơ bản nhất của hệ thống thiết bị âm thanh thông báo. Trực tiếp cung cấp thông tin đến người sử dụng, loa thông báo phải đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn nhất. Hiệu quả hoạt động của loa thông báo được đánh giá thông qua chất lượng tiếng thanh. Các dòng loa cho tiếng thanh rõ, ổn định sẽ được đánh giá cao. Hiện nay có hai loại loa cơ bản được sử dụng cho âm thanh thông báo: loa nén thông báo và loa âm trần thông báo.

Loa nén thông báo

Loa nén phóng thanh dùng cho hệ thống loa thông báo chuyên nghiệp

Loa nén phóng thanh dùng cho hệ thống loa thông báo chuyên nghiệp

Loa nén thông báo thông thường được sử dụng lắp đặt cho các mục đích thông báo cơ bản. Thiết bị loa nén thông báo có công suất tương đối đa dạng, do đó có thể sử dụng cho các không gian rộng, đảm bảo hiệu quả.

Tại các trường học hay tổ dân phố thường lắp đặt dòng loa nén để cung cấp thông tin thông báo. Loa có độ phủ âm thanh lớn, dễ dàng tương tác với các thiết bị hỗ trợ khác trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt hơn, loa nén thông báo được lắp đặt và sử dụng ngoài trời an toàn. Đây là đặc điểm riêng chỉ có ở dòng loa này. Do đó, thiết bị loa nén này là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều đơn vị lắp đặt.

Loa âm trần thông báo

Khác với loa nén thông báo, thiết bị âm thanh thông báo loa âm trần có công suất nhỏ hơn. Loa âm trần chỉ cung cấp một đường tiếng duy nhất. Điều này khiến chất lượng đường tiếng đảm bảo tối ưu hiệu quả cao.

Thiết kế loa âm trần thường được sử dụng tại các văn phòng, bệnh viện. Ngoài ra, hiện nay dòng loa này cũng đặc biệt được sử dụng ở một số các chùa hay thánh đường. Do khả năng cung cấp âm thanh độ phủ rộng, tín hiệu âm thanh vừa phải, loa âm trần mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động.

Đặc biệt về mặt thẩm mỹ, loa âm trần hơn hẳn các dòng loa thông báo khác. Với diện mạo hiện đại, lắp đặt tinh tế, loa mang lại phong cách chuyên nghiệp, hiện đại cho đơn vị lắp đặt.

Âm thanh thông báo phục vụ văn phòng

Âm thanh thông báo phục vụ văn phòng

Loa hộp treo tường

Loa hộp treo tường không phổ biến lắm trong các dòng loa thông báo. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng với vai trò thông báo ở một số địa điểm. Điển hình là tại các hệ thống nhà xưởng, siêu thị, khu mua sắm.

Sử dụng mô hình thiết bị thông báo loa hộp treo tường chủ yếu là do tích hợp với loa nghe nhạc. Tại các siêu thị, loa hộp treo tường thường dùng phát nhạc nhằm kích thích mua sắm. Song, đôi khi hệ thống loa này được sử dụng luôn như một thiết bị âm thanh thông báo.

Loa cung cấp thông tin đến các bộ phận về giờ làm việc. Đôi khi loa được sử dụng thông báo tìm trẻ lạc trong siêu thị. Hoạt động của loa với vai trò thiết bị âm thanh thông báo là khá phổ biến.

Thiết bị âm thanh điều chỉnh hỗ trợ

Ngoài loa thông báo, hệ thống âm thanh thông báo còn yêu cầu các thiết bị hỗ trợ điều chỉnh và phát âm thanh.

Về bộ phát âm thanh sẽ bao gồm các thiết bị micro. Micro thông báo bao gồm micro không dây và micro cổ ngỗng. Micro thông báo không dây có tính cơ động cao. Điều này giúp người truyền tin thông báo cơ thể ở những vị trí khác nhau để cung cấp thông tin. Micro cổ ngỗng được lắp cố định, thiết bị yêu cầu người phát tin phải ở vị trí yêu cầu để cung cấp thông báo.

Về bộ điều chỉnh, hệ thống thiết bị âm thanh thông báo có thể sử dụng bộ điều chỉnh amply hoặc cục đẩy công suất tùy theo nhu cầu. Với các không gian vừa và nhỏ, chỉ cần sử dụng amply cùng loa công suất lớn có thể đáp ứng yêu cầu thông báo. Tuy nhiên, với không gian rộng hơn, cần tích hợp thêm cục đẩy công suất để đảm bảo khả năng truyền tải âm thanh chất lượng nhất.

Thiết kế âm thanh thông báo theo nhu cầu sử dụng

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo hiện nay cần phân chia theo nhu cầu sử dụng . Tùy từng hoàn cảnh hay môi trường sử dụng mà có kế hoạch lắp đặt âm thanh thông báo phù hợp nhất. Hiện nay, có hai mô hình lắp đặt hệ thống âm thanh tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến: lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo đơn và lắp đặt tích hợp hệ thống âm thanh thông báo.

Sơ đồ hệ thống âm thanh thông báo

Sơ đồ hệ thống âm thanh thông báo

Thiết kế hệ thống thiết bị âm thanh thông báo đơn

Đây là kiểu thiết kế thường thấy ở hệ thống thông báo phường xã. Các thiết bị trong hệ thống có mức độ tương tác tiêu chuẩn. Hệ thống thiết bị âm thanh thông báo được lắp đặt kiểu đơn giản.

Theo sơ đồ lắp đặt, các thiết bị loa, amply và micro kết nối tiêu chuẩn với nhau bởi các dây rắc. Ngoài ra, không kết nối thêm với hệ thống thiết bị nào khác.

kiểu lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo đơn này chỉ có một đầu phát âm thanh và một đầu âm thanh truyền ra loa. Lắp đặt kiểu này chủ yếu phục vụ một nhóm người cơ bản.

Thiết kế hệ thống âm thanh thông báo tích hợp

Đây là kiểu thiết kế hệ thống âm thanh thông báo đa kênh. Kiểu thiết kế này thường dành cho các hệ thống âm thanh văn phòng, trường học, bệnh viện. Mô hình thiết kế hệ thống âm thanh thông báo này là sự kết hợp của nhiều hệ thống âm thanh thông báo với nhau. Mỗi hệ thống sẽ phục vụ một bộ phận. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thông báo tổng thể, cả hệ thống sẽ được kết nối, tương tác với nhau.

Kiểu thiết kế này giúp hoạt động tương tác giữa các phòng ban trong văn phòng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thiết kế kiểu hệ thống âm thành này tương đối phức tạp. Để đảm bảo an toàn, bạn cần liên hệ với đơn vị lắp đặt âm thanh chuẩn chất lượng để được phục vụ tốt nhất.

Thiết kế hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn

Thiết kế hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn

Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp

Lạc Việt Audio là cái tên được nhiều khách hàng nhắc đến nhất hiện nay. Với khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng, Lạc Việt Audio mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Cung cấp thiết bị âm thanh thông báo chuẩn, chính hãng

Tại Lạc Việt Audio, bạn sẽ được tư vấn giải pháp âm thanh hoàn hảo nhất. Tại đây, các sản phẩm đảm bảo chính hãng.

Sản phẩm có giấy tờ xuất xứ và chứng minh nguồn gốc thiết bị. Lạc Việt Audio mang đến chất lượng sử dụng sản phẩm tối ưu nhất.

Toàn bộ các sản phẩm được cung cấp dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp. Điều này mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng sử dụng thiết bị âm thanh  thông báo.

Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ âm thanh thông báo, Lạc Việt Audio đảm bảo lắp đặt an toàn chất lượng nhất. Quy trình 3 bước lắp đặt cơ bản mang lại sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối.

Phân tích nhu cầu và khảo sát âm thanh lắp đặt

Phân tích không gian sử dụng hệ thống âm thanh thông báo

Phân tích không gian sử dụng hệ thống âm thanh thông báo

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo, nhân viên sẽ tiến hành khảo sát chất nhu cầu sử dụng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để có kế hoạch lắp đặt phù hợp nhất.

Sau khi phân tích nhu cầu, nhân viên lắp đặt sẽ khảo sát không gian. Và có kế hoạch lắp đặt chi tiết. Điều này giúp nâng cao hiệu quả sau khi lắp đặt thiết bị âm thanh thông báo.

Sơ đồ hóa thiết bị âm thanh thông báo cần lắp đặt

Sau khi khảo sát môi trường lắp đặt, bạn cần sơ đồ hóa hệ thống âm thanh lắp đặt. Việc này giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp và an toàn hơn. Ngoài ra, việc sơ đồ hóa hệ thống âm thanh thông báo cũng giúp việc kiểm tra khi hệ thống  gặp vấn đề dễ dàng hơn.

Thi công lắp đặt và kiểm tra

Sau khi có bản thiết kế lắp đặt tiêu chuẩn, nhân viên sẽ thực hiện thi công lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo. Quy trình lắp đặt dựa trên sở đồ đã được xây dựng .

Sau khi lắp đặt nhân viên sẽ cho chạy thử hệ thống. Việc này giúp phát hiện kịp thời các sai sót trong quá trình lắp đặt.

Thi công lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp

Thi công lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp

Lựa chọn dịch vụ lắp đặt âm hệ thống thiết bị âm thanh thông báo tại Lạc Việt Audio là giải pháp thông minh và hoàn hảo nhất hiện nay.t Liên hệ ngay với Lạc Việt AUdio để nhận được những tư vấn chính xác, phù hợp nhất.

Duy Shinota

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh phòng họp, đến các phòng karaoke chuyên nghiệp. Những tư vấn và sản phẩm tôi giới thiệu đến các bạn đều là sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất hiện nay.


Đánh giá Lắp đặt âm thanh thông báo


MR. Quân 0989 682 236