Chi tiết lắp đặt hệ thống loa phóng thanh thông báo chuyên nghiệp

Loa phóng thanh hiện nay được sử dụng như hệ thống thông báo khá phổ biến ở cơ quan, trường học, nơi công cộng. Sử dụng loa nén cho hiệu quả thông báo đặc biệt tối ưu. Dưới đây là những ưu điểm lớn của thiết bị này.

Phạm vi sử dụng của loa phóng thanh.

Loa phóng thanh có mô hình sử dụng như loa phường thông báo. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ bó hẹp giới hạn trong hệ thống loa phường thông báo, loa nén có nhiều hơn các ứng dụng khác.

Loa phóng thanh sử dụng cho khu dân cư.

Loa phóng thanh cho khu phố
Loa phóng thanh cho khu phố
[link title=”Chọn amply cho loa phóng thanh” image=”https://audiolacviet.com/wp-content/uploads/amply-db-lp-480f.jpg” url=”https://audiolacviet.com/tu-van-cach-lua-chon-amply-cho-loa-phong-thanh.html” des=”Bấm để tham khảo sản phẩm âm ly chuyên dùng cho loa thông báo, loa phóng thanh ngoài trời. Liên hệ Lạc Việt Audio để được tư vấn”]

Mô hình loa nén sử dụng cho khu dân cư ngày càng phổ biến. Các khu phố, phường thường lắp đặt thiết bị loa nén với mục đích thông báo thông tin. Đôi khi, loa nén được sử dụng như loa giải trí cho khu phố.Khu vực này thường sử dụng các loại loa phóng thanh 15W.

Mỗi khu dân cư trong khoảng cách nhất định lại được lắp một chiếc loa nén thông báo. Không chỉ các khu nhà ở cơ bản, các khu chung cư, nén cũng được sử dụng để lắp đặt như loa thông báo tin tức của tòa nhà.

Loa phóng thanh cho hệ thống cơ quan, trường học.

Tại các hệ thống cơ quan và trường học hiện nay, vẫn còn sử dụng mô hình loa nén khá nhiều. Các thông tin thông báo, thông tin khen thưởng, được đọc trên loa phóng thanh.  Hệ thống này thường sử dụng các loại loa phóng thanh 25W.

Loa phóng thanh chuẩn chất lượng
Loa phóng thanh chuẩn chất lượng

Tuy nhiên, với mô hình loa nén tại các cơ quan, trường học, bệnh viện, loa có phần hoạt động năng suất hơn. Đặc biệt là tại các bệnh viện, siêu thị, không thể thiếu chiếc loa nén thông báo.

Loa phóng thanh thông báo trên các đường phố.

Mô hình loa nén thông báo trên các đường phố không còn quá  phổ biến. Chỉ còn lại ở một số tuyến phố, tuy nhiên loa nén trên các đường phố đã giúp mang lại sự thư dãn cho người tham gia giao thông. Hệ thống này thường sử dụng các loại loa phóng thanh 30W.

Mỗi chiều hay mỗi khi tan ca làm, một số con phố có sử dụng loa phóng thanh thường tuyên truyền luật lệ hay phát ca nhạc. Điều này khiến khung cảnh tan ca thêm phần nhẹ nhàng, thư giãn.

Hệ thống các loại loa phóng thanh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Với đa dạng các nhu cầu sử dụng khác nhau nhau trên, hệ thống các loại loa phóng thanh được sử dụng phổ biên hiện nay được phân chia theo các tiêu chí cơ bản.

Loa phóng thanh chia theo công suất.

Loa phóng thanh TOA
Loa phóng thanh TOA

Loa phóng thanh 15W. Với công suất này tín hiệu âm thanh tuy chưa truyền được đủ mạnh, nhưng độ ổn định đường truyền được đảm bảo. Loa phóng thanh 15W, có tần số âm thanh tương đối hẹp, phù hợp cho các khu dân cư, khu phố nhỏ.

Bên cạnh đó là khả năng chống nước, giúp loa phóng thanh 15W có thể lắp đặt ngoài trời mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Loa phóng thanh 25W. Loa nén công suất 25W đặc biệt phù hợp cho các thông báo tại không gian vừa và nhỏ. Do công suất không cao, cường độ tín hiệu âm thanh của loa phóng thanh 25W cũng không đảm bảo tuyệt đối. Tuy nhiên, đây là thiết kế đặc biệt phù hợp cho các loa thông báo tại các khu vực nhà ăn, dãy hành lang trường học.

Loa phóng thanh 30W. Với công suất lớn hơn, loa phóng thanh 30W đảm bảo tín hiệu thanh chuẩn xác nhất. Có thể sử dụng cho không gian rộng. Lắp đặt loa đơn giản, giúp hướng loa linh hoạt. Điều này mang đến khả năng phủ sóng âm thanh tối ưu cho thiết bị. Như vậy, sử dụng loa phóng thanh 30W sẽ là giải pháp âm thanh phù hợp cho đa dạng các yêu cầu loa thông báo. Mức giá loa phóng thanh 30W, hiện nay cũng tương đối hợp lý. Bạn có thể tham khảo mức giá loa phóng thanh toa 30W tốt nhất tại Lạc Việt Audio.

Loa phóng thanh chia theo kiểu thiết kế.

Loa phóng thanh công suất đảm bảo
Loa phóng thanh công suất đảm bảo

Loa nén thiết kế vành loa tròn là một trong những kiểu thiết kế loa truyền thống. Với cần loa có thể xoay linh hoạt. Điều này giúp điều chỉnh hướng loa khi lắp đặt dễ dàng nhất. Vành loa trong cho hiệu quả truyền âm thanh có tính vàng tự nhiên. Thiết kế kiểu loa phóng thanh này tuy chưa có nhiều điểm hấp dẫn (do vẫn giữ nhiều chi tiết truyền thống). Tuy nhiên, hiệu quả âm thanh của thiết kế này lại đảm bảo tối ưu nhất.

Thiết kế loa lưới vuông. Hiện nay cách tân so với kiểu thiết kế loa nén thông báo thông thường, loa thiết kế mặt lưới khối vuông, giúp mang lại cảm nhận âm thanh mới mẻ. Chất lượng tiếng thanh trong sáng giúp đảm bảo đường truyền âm thanh ổn định. Loại thiết kế loa phóng thanh này ngày càng phổ biến hiện nay. Thông thường đây là dòng loa phóng thanh 30W.

Lắp đặt hệ thống loa phóng thanh chuẩn chất lượng.

Với những ưu điểm lớn của một thiết bị thông báo đơn giản, loa phóng thanh hiện được lắp đặt khá phổ biến ở nhiều không gian. Trước hết phải kể đến không gian trường học, bệnh viện, khu dân cư.

Quy trình lắp đặt loa phóng thanh chuẩn nhất.

Loa phóng thanh lắp đặt an toàn, chất lượng
Loa phóng thanh lắp đặt an toàn, chất lượng

Một quy trình lắp đặt hệ thống loa phóng thanh cần đảm bảo các bước sau:

Bước 1: Phân tích không gian lắp đặt loa phóng thanh và lựa chọn loại loa phù hợp. Đảm bảo phân tích không gian lắp đặt để có được lựa chọn thiết bị loa phóng thanh có thông số phù hợp nhất. Điều này giúp loa phục vụ hiệu quả tối  ưu.

Bước 2: Thực hiện lắp đặt loa nén chuẩn yêu cầu kỹ thuật.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng loa nén sau khi lắp đặt.

Quy trình 3 bước lắp đặt loa nén cần được thực hiện chuyên nghiệp, đảm bảo để có được chất lượng sử dụng tốt nhất.

Lưu ý khi lắp đặt loa phóng thanh.

Một số lưu ý khi lắp đặt loa phóng thanh:

  • Lựa chọn loa phóng thanh công suất phù hợp cho từng môi trường: loa phóng thanh 15W, loa phóng thanh 25W, loa phóng thanh 30W. Đây là những dòng loa phổ biến được chọn nhiều hiện nay.
  • Lắp đặt hướng loa phù hợp. Lắp đặt hướng loa phóng thanh đảm bảo cho hiệu quả cung cấp chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.
  • Khoảng cách chiều cao loa đảm bảo. Điều này giúp bảo bệ người dùng khỏi những âm thanh quá lớn, gây chói tai.

Như vậy, để có được hệ thống loa phóng thanh chất lượng đảm bảo, phù hợp người dùng cần tối ưu chất lượng loa và đảm bảo lắp đặt an toàn. Lạc Việt Audio là một trong những đơn vị đáp ứng hai tiêu chí này chuyên nghiệp nhất.

Mong rằng, với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được giải pháp lắp đặt thiết bị loa nén phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *