Cách lắp đặt loa âm trần đơn giản, nhanh chóng nhất 

Với tính năng tiện lợi, dễ dàng sử dụng của loa âm trần đã được sử dụng phổ biến, rộng rãi hiện nay. Loa âm trần được lắp đặt sử dụng nhiều trong các hệ thống siêu thị, trường học, trung tâm thương mại, cơ quan, sảnh , khách sạn, quán café, shop quần áo, phòng trà, quán spa để phục vụ mục đích thông báo hãy để phát nhạc nhẹ du dương , tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người nghe.

Loa âm trần được thiết kế đơn giản, tiện dụng tiện lợi, và mang tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt, tuy nhiên loa được thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt nhưng không phải ai cũng biết, vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt phù hợp.

Lắp đặt loa âm trần - Lạc Việt Audio
Lắp đặt loa âm trần – Lạc Việt Audio

Cách lắp đặt loa âm trần đơn giản, nhanh chóng nhất

Chuẩn bị các dụng cụ:

  • Khuôn của loa âm trần
  • Bút chì hoặc bút mực đều được
  • Dao rọc giấy, cưa
  • Kìm cắt xương
  • Cưa tay
  • Thang chữ A hoặc kệ đỡ
  • Một số dụng cụ khác nữa (nếu cần)

Xác định vị trí lắp đặt loa âm trần.

Tiến hành bao quát khắp không gian khu vực cần lắp loa. Tìm hiểu xem vị trí nào thích hợp nhất. Xác định khoảng cách độ phủ âm của loa saocho âm thanh có thể bao phủ đều không gian căn phòng. Tùy thuộc vào công suất và khu vực lắp đặt, mỗi dòng loa đều có độ phủ âm khác nhau. Bạn nên quan sát kỹ để bố trí lắp đặt sao cho phù hợp.

Khi lắp đặt bạn nên để ý loa có có lắp đặt cân xứng với đèn, điều hòa. Để có độ thẩm mỹ cao nhất.

Khoét lỗ loa âm trần

Khoét lỗ loa âm trần
Khoét lỗ loa âm trần

Sau khi đã xác định được vị trí lý tưởng để lắp loa ân trần. Bạn sử dụng thang làm điểm tựa để tiến hành các bước lắp đặt. Trước hết dùng bút để đánh dấu, tạo ra khuôn vòng tròn khoét lỗ theo đúng kích thước của khuôn. Sau đó bạn dùng dao rọc giấy kẻ vào đường mực đã vẽ trước và tiến hàng dùng cưa để cưa miếng thạch cao. Phải chú ý cưa sao cho miếng thạch cao rời hẳn so với trần.

Đi dây hệ thống loa âm trần

Tuy đây là phần được coi là quan trọng và mất nhiều thời gian nhất trong việc lắp đặt loa âm trần. Nhưng thực tế bước này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tách 2 sợi dây ra và đấu vào hai cực của loa (Nếu bạn lắp đặt nhiều loa thì bạn đi dây từ loa âm trần này đến loa âm trần khác)

Đấu dây tổng cho amply

Sau khi đã đi dây cho các loa và khoét lỗ xong. Công việc cuối cùng chỉ là đấu nối dây tổng vào với amply.

Lưu ý: Bạn phải đấu đúng cực của loa cũng như đúng mức công suất. Cho hiệu suất hoạt động tối đa,chất lượng âm thanh chính xác, chân thực, rõ ràng nhất.

Cuối cùng bạn có thể sử dụng dây 3.5 để kết nối với máy tính hoặc điện thoại để phát nhạc, hoặc có nhiều lọai amply sử dụng cắm được bằng USB như amply OBT

Vậy là Công ty CP ĐT&XNK Audio Lạc Việt đã hướng dẫn bạn xong cách lắp đặt loa âm trần rồi, mong những thông tin trên giúp bạn có thể lắp đặt thành công nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *