• Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
  • 0989 68 2236
  • lacvietaudio@gmail.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách đấu nối loa phóng thanh, loa nén chuẩn nhất

This post's average rating is: 5

Giới thiệu các bạn cách đấu nối loa phóng thanh, loa nén

Trong những thời gian gần đây, người sử dụng âm thanh biết đến các dòng loa phóng thanh, loa phóng thanh giá rẻ nhiều hơn vì mức giá sản phẩm vô cùng rẻ, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau như để làm loa thông báo tại các xã, phường, trường học,…

Mặc dù là phổ biến như vậy, tuy nhiên không phải nhiều người biết cách đấu nối loa phóng thanh, loa nén đạt chuẩn để giúp âm thanh thật sự chất lượng và thiết bị được bền nhất có thể. Lý do vì sao Lạc Việt Audio nói như vậy, đơn giản vì nếu chỉ cần đấu ngược dây loa, khi loa đánh, coil loa sẽ thụt vào trong đầu tiên nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất âm của loa, phần quan trọng hơn đó là khi sử dụng lâu, loa sẽ nhanh bị hỏng do màng loa tỏa nhiệt không đủ thời gian do coil loa đánh vào trong từ đó sẽ làm cho loa vô cùng nhanh hỏng.

Cách đấu nối loa nén, loa phóng thanh khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định cổng COM của loa và của amply kết nối với nhau là được, chú ý không nên kết nối ngược vì như phân tích bên trên, khi đấu ngược loa sẽ rất nhanh bị hỏng.

Lưu ý: Không nên nhìn màu dây để biết đâu là dây COM, vì mỗi hãng sẽ có những quy ước khác nhau, ví dụ như loa nén TOA sẽ có dây COM là màu trắng và các hãng khác sẽ có thể ngược lại. Dây nào dây COM và dây nào là  dây nguồn 100V sẽ được ghi rõ ràng ở mặt sau của loa cũng như amply, bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể nhận ra ngay.

Cách đấu dây loa âm trần chuẩn xác nhất

Cách đấu dây loa âm trần chuẩn xác nhất

Các bạn có thể hiểu đơn giản cổng COM chính là dây âm của hệ thống âm thanh cho dễ hiểu. Một chú ý nữa, các bạn nhìn vào mặt sau amply thường sẽ có một cổng 100V và 1 cổng 70V. Tùy vào việc bạn muốn loa có công suất ra bao nhiêu mà sẽ chọn cổng cắm cho phù hợp. Cổng 70V sẽ cho công suất trung bình thấp, còn 100V khi bạn muốn sử dụng hết công suất của loa.

Duy Shinota

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh phòng họp, đến các phòng karaoke chuyên nghiệp. Những tư vấn và sản phẩm tôi giới thiệu đến các bạn đều là sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất hiện nay.


Đánh giá Cách đấu nối loa phóng thanh, loa nén chuẩn nhất


2 bình luận
  1. Cam on bai chia se cua ban nhe

MR. Quân 0989 682 236