Cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Hướng dẫn cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Cục đẩy công suấtbàn mixer là 2 thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp : dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh đám cưới, dàn âm thanh sân khấu. Cục đẩy công suất có nhiệm vụ khuếch đại công suất, còn bàn mixer có nhiệm vụ trộn tín hiệu âm thanh cho ra âm thanh chuẩn nhất, đồng thời cắm các tín hiệu đầu vào.

Đối với người có chút hiểu biết về âm thanh hay có tìm hiểu về âm thanh chắc chắc sẽ biết cách đấu cục đẩy công suất với mixer, nhưng đối với những người mới vào nghề sẽ có đôi chút khó khăn. Hôm nay, Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Audio Lạc Việt sẽ chia sẻ đến Quý vị cách đấu cục đẩy công suất với mixer chính xác nhất.

 

Cách đấu cục đẩy công suất với mixer
Cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Trước khi đấu nối hệ thống âm thanh chúng ta cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của bộ dàn : Tín hiệu âm thanh sẽ từ các thiết bị phát nhạc như điện thoại, tivi, đầu karaoke… sẽ đi vào bàn mixer trộn tín hiệu rồi xuống cục đẩy công suất khuếch đại ra loa. Nắm được nguyên lý đó chúng ta sẽ dễ dàng đấu nối hệ thống.

>>> Tìm hiểu thêm về các loại đầu karaoke chất lượng nhất hiện nay mà chúng tôi có phân phối.

Với nguyên lý trên, tín hiệu âm thanh sẽ từ OUTPUT của mixer xuống INPUT của cục đẩy công suất. Chúng ta quan sát trên bàn mixer khu vực OUTPUT có 2 sự lựa chọn cổng canon hoặc cổng 6 ly, INPUT của cục đẩy công suất là canon. Vì vậy chúng ta cần 2 dây canon đực cái hoặc 2 dây 1 đầu canon, 1 đấu 6 ly. Khuyên dùng 2 dây canon để tín hiệu âm thanh được mạnh nhất. Khi cắm xong chúng ta được kết quả như sau:

Hướng dẫn cách đấu cục đẩy công suất với mixer
Hướng dẫn cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Kết nối cục đẩy công suất với mixer là kỹ thuật cơ bản của người chơi âm thanh. Khi tìm hiểu vào ngành âm thanh các bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị, Công ty CP ĐT&XNK Audio Lạc Việt sẽ tiếp tục chia sẻ đến quý vị vào những bài viết sau.

Kết quả hình ảnh cho cuc day db Những dòng cục đẩy công suất chất lượng

Trên thị trường có khá nhiều dòng cục đẩy công suất chất lượng : Crown, yamaha, Peavey, DB acoustic … được bảo hành 36 tháng tại Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Audio Lạc Việt.

 

Khái quát hình ảnh cho mixer soundcraft efx12 Những thương hiệu mixer nổi tiếng thế giới

Mixer yamaha, mixer soundcraft, mixer dynacord… là những thương hiệu mixer nổi tiếng thế giới được rất nhiều người chơi âm thanh tin dùng

One thought on “Cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *