Cách chỉnh equalizer nghe nhạc hay

Trong một dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, Equalizer là một thiết bị không thể thiếu, nó đóng vai trò cực quan trọng và có nhiều công dụng cực tuyệt vời. Nhờ thiết bị này, những âm thanh mà bạn nghe được thêm phần cảm xúc, âm sắc rõ nét, phù hợp với từng gu nghe nhạc của từng cá nhân. Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Việt Audio chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các cách chỉnh equalizer nghe nhac hay, từ đó giúp cho bạn có được những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp và xuất sắc nhất.

Điểm đầu tiên mà bạn cần phải chú ý bất cứ khi bạn muốn điều chỉnh bất cứ một thông số nào đấy trên sản phẩm đó chính là bạn cần phải kiểm tra xem vị trí đặt loa của bạn đã được đúng hay chưa. Đây có thể nói là một trong những điều cực quan trọng.

Nếu như bạn đặt loa không đúng, âm thanh phát ra sẽ bị cản trở, hoặc bị chồng chéo lên nhau, từ đó khiến cho bạn không thể thưởng thức được những âm thanh hay.

Nói chung, cách chỉnh equalizer nghe nhac hay cũng không quá khó nếu bạn có một đôi tai cảm nhạc tốt. Việc tinh chỉnh thông số này phụ thuộc chủ yếu vào cảm quan âm nhạc của từng người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh thông số theo một quy chuẩn của những chuyên gia, để có được những trải nghiệm âm thanh chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Cách chỉnh equalizer nghe nhạc hay
Cách chỉnh equalizer nghe nhạc hay

Các bước của cách chỉnh equalizer nghe nhac hay gồm 4 bước chính.

Bước 1: Thiết lập các điều khiển cân bằng để trung hòa

Bước đầu tiên trong cách chỉnh equalizer nghe nhac hay chính là bạn cần khởi tạo tham số EQ của bản nhạc, xác định tần số trung bình, sau đó tùy chỉnh băng thông dịch chuyển từ từ cho đến khi nghe thấy sự khác biệt.

Tiếp đến, bạn cần chú ý các âm thanh trong dải tần số từ 120 đến 400 Hz, hãy lắng nghe, nếu như bạn phát hiện ra vị trí âm thanh mà bạn không mong muốn, hãy giảm EQ xuống 0 dB, cùng với đó là thu hẹp băng thông lại. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ đi những âm thanh không mong muốn mà bên cạnh đó vẫn giữ được lại giọng hát của ca sĩ.

Lặp lại điều này cho đến hết bài, bạn sẽ có được một dải âm cực phù hợp với gu nghe nhạc của mình.

Bước 2: Điều chỉnh kiểm soát cân bằng 

Ở bước này, tùy theo sở thích của bạn mà có thể tiếp tục điều chỉnh các thông số cho đến khi bạn vừa ý nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông số của những người chơi nhạc khác để có thể làm phong phú hơn gu nhạc của mình.

Bước 3: Đánh giá chất lượng âm thanh

Sau khi bạn đã điều chỉnh hết các thông số khiến bạn hài lòng. Nếu như bạn vẫn muốn có được những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh để EQ có thể hoạt động mạnh mẽ và ổn định hơn, có hiệu quả lớn.

Các bước của cách chỉnh equalizer nghe nhạc hay gồm 4 bước chính. 
Các bước của cách chỉnh equalizer nghe nhạc hay gồm 4 bước chính.

Bước 4: Thực hiện điều chỉnh thêm

Đến đây là bạn đã có được những thông số âm thanh chất lượng cúng như những dải âm chuyên nghiệp và phù hợp nhất rồi.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn khám phá nhiều nhiều hơn về âm thanh thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thêm để có thể cảm nhận được những âm thanh chất lượng và tuyệt vời hơn nữa.

Về cơ bản có thể thấy rằng, equalizer là một thiết bị âm thanh khá cơ bản, và là loại cơ, chính vì vậy có thể nói nó phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau đặc biệt là những người lớn tuổi, chưa biết về equalizer đều có thể chỉnh và thay đổi được.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể chuyên nghiệp hơn khi điều chỉnh thông số của Equalizer, nắm chắc được cách chỉnh equalizer nghe nhạc hay, từ đó có thể thưởng thức được những âm thanh chất lượng và có được những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *