Bộ dàn loa hội trường chuyên nghiệp

Một bộ dàn loa hội trường chuyên nghiệp sẽ gồm những gì?

Với những chương trình hay sự kiện âm nhạc có những yêu cầu cao về chất lượng âm thanh thì các ban tổ chức cần có một dàn loa hội trường chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm thanh của khán giả.

Nhưng không phải ai cũng biết một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp bao gồm những thiết bị nào, để có thể giúp mọi người hiểu biết hơn chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin về các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Hệ thống thiết bị trong dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp cơ bản nhất gồm 5 thiết bị chính:

Micro không dây

Một dàn âm thanh hiện nay không thể thiếu bộ micro. Đây là thiết bị thu tín hiệu âm thanh giọng nói, hát của con người đưa vồ hệ thống âm thanh, khuếch đại lên để nhiều người nghe được. Là bộ phận không thể thiếu trong sân khấu ca nhạc, phòng hội thảo hội trường. Micro phân ra theo thiết kế là micro để bàn và micro cầm tay. Theo công nghệ truyền tín hiệu có hai loại là micro không dây và micro có dây. Các dòng micro không dây hay được sử dụng là micro không dây shure, micro không dây DB,…

Với thời điểm hiện nay. Không còn mấy dàn âm thanh hội trường sử dụng micro dây điện dẫn. Bởi giá thành các sản phẩm micro không dây đang giảm dần. Với mức hiện nay là chấp nhận được. Chất lượng âm thanh đảm bảo mà công nghệ ngày càng hiện đại. Với những dòng micro tối tân cho phép sử dụng khoảng cách 100m từ mic cầm tay đến đầu thu là chuyện bình thường. Đảm bảo cho những hội trường lớn, không gian ngoài trời khoảng cách xa vẫn đảm bảo sử dụng.

Micro DB UK-968
Micro DB UK-968
[link title=”Dòng loa hội trường JBL” image=”https://audiolacviet.com/wp-content/uploads/JBL-PD6212-1-1.jpeg” url=”https://audiolacviet.com/cam-nang-lua-chon-loa-hoi-truong-jbl-chuan-chat-luong.html” des=”Tham khảo bài viết về dòng loa hội trường JBL. Bộ sản phẩm chất lượng cao nhất hiện nay. Phù hợp với các dàn âm thanh chuyên nghiệp nhất hiện nay”]

Mixer

Bàn mixer hoặc có thể gọi chúng là bàn trộn âm, ngay từ cái tên đã nói lên chức năng của chúng là gì. Mixer luôn luôn có mặt trong mọi hệ thống thiết bị âm thanh, các dân chơi thiết bị nhạc ví mixer chính là linh hồn của một hệ thống âm thanh.

Các tín hiệu sẽ được truyền đến mixer, các kỹ thuật viên âm thanh sẽ sử dụng các nút vặn hay các cần gạt trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh sao cho hoàn hảo nhất.

Bàn mixer có thể được phân loại dựa theo mục đích sử dụng và công là: mixer analog (mixer truyền thống) – được chỉnh bằng cách vặn nút và mixer digital (mixer điện tử) – được điều chỉnh và nhờ hỗ trợ của công nghệ.

Bàn mixer Dynacord CMS 1600 chất lượng đẳng cấp
Bàn mixer Dynacord CMS 1600 chất lượng đẳng cấp
[link title=”Mixer chuyên nghiệp tại Lạc Việt Audio” image=”https://audiolacviet.com/wp-content/uploads/Mixer-soundcraft-EFX12.jpg” url=”https://audiolacviet.com/ban-mixer” des=”Cùng xem những mẫu sản phẩm mixer hiện đại được Lạc Việt Audio nhập khẩu và phân phối”]

Vang số

Vang số hiện đang là thiết bị ngày càng được nhiều người tin dùng bởi những cải tiến về thiết bị và chất lượng của nó.

Vang số hay còn gọi là thiết bị digital mixer đây chính là sản phẩm cải tiến của một analog mixer và công nghệ điều khiển bằng máy tính. Vang số là thiết bị dùng để điều chỉnh, xử lý tự động tạo chất lượng âm thanh tốt hơn, hay hơn thông qua các Equalizer tham số. Vang số có các chức năng chỉnh sửa chính bao gồm: Echo, âm lượng, reverb, mic….

Vang số DB AK8 đẳng cấp
Vang số DB AK8 đẳng cấp

Cục đẩy công suất

Thiết bị cơ bản cuối cùng là cục đẩy công suất. Đối với một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì cục đẩy công suất là thiết bị không thể thiếu, chức năng chính của cục đẩy công suất là để tăng công suất âm thanh cho cả bộ dàn, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

Hơn nữa, khi sử dụng cục đẩy còn hạn chế sự méo tiếng, bởi khi ta cung cấp đủ công suất cho loa hoạt động, chất lượng âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa, tiếng căng tròn, có lực hơn.

Vì công suất lớn, hoạt động vận hành máy sẽ sinh nhiệt, nên hầu hết cục đẩy công suất đều được bố trí hai quạt làm mát phía sau thân, đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy bên trong.

Trên thị trường hiện nay có một số dòng cục đẩy đang được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao là cục đẩy … Với sự đa dạng mẫu mã và giá cả, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

 

Mặt trước cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất DB TK-4850
[link title=”Cục đẩy công suất chất lượng cao” image=”https://audiolacviet.com/wp-content/uploads/Cuc-day-danh-Sub-DB-TK1600S.jpg” url=”https://audiolacviet.com/cuc-day-cong-suat” des=”Lạc Việt Audio chuyên cung cấp những dòng cục đẩy công suất chất lượng đảm bảo cho dàn âm thanh hoạt động mượt mà nhất, ổn định và bền lâu”]

Loa hội Trường

Thiết bị quan trọng nhất trong một bộ âm thanh hội trường chuyên nghiệp là chính là Loa. Như bạn cũng biết loa đóng vai trò là thiết phát âm trực tiếp truyền đến tai người nghe, để chọn mua được một bộ loa tốt nhất và phù hợp với dàn âm thanh bạn cần chú ý đến công suất và tần số loa sao cho chúng tương thích với các thiết bị khác và khu vực bố trí loa phù hợp với công suất.

Được chia làm hai loại loa chính là Loa full đường tiếng (Đủ hai, ba đường tiếng bass,mid,treble) và loa Sub (Tăng cường âm bass cho dàn âm thanh)

DB CTX215
DB CTX215 Full đường tiếng hai Bass 50

 

DB CTX118S
DB CTX118S Loa Sub một bass 50

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *