Âm thanh sân khấu là gì?

Âm thanh sân khấu là gì? Đây là câu hỏi dành cho những người tìm hiểu âm thanh sân khấu, đối với hệ thống sân khấu thì âm thanh có vai trò  rất quan trọng tạo nên sự thành công của buổi biểu diễn trên sân khấu.

 

Âm thanh sân khấu là gì

 

Âm thanh sân khấu là gì? Định nghĩa về sân khấu

Định nghĩa về sân khấu là gì? chắc chắn sẽ có nhiều định nghĩa khác nhau được sử dụng.

Sân khấu thuộc 1 trong số loại hình nghệ thuật trình diễn, trong đó có những nghệ thuật trình diễn được gọi là sân khấu với những sự kiện biểu diễn kịch tính hay lại sự hấp dẫn cho người xem. Sân khấu được hình thành từ lâu, là một nghệ thuật truyền thông tin thu hút.

Có một định nghĩa khác cũng nói về sân khấu là tập hợp của tất cả các loại hình nghệ thuật khác nhau được biểu diễn bởi những diễn viên và có cả người xem với mục đích đem đến những giá trị của cuộc sống và cảm xúc trên sân khấu.

Âm thanh sân khấu là gì? Tìm hiểu về âm thanh sân khấu

Âm thanh sân khấu khiến không gian trở nên sống động là điều rất quan trọng.

Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sao cho chính xác phải quy chuẩn theo quy tắc nhất định để hệ thống làm việc tốt nhất, đây là điều không dễ với người mới bắt đầu còn chưa biết nhiều âm thanh sân khấu là gì, nên để có có kỹ thuật lâu năm thực hiện lắp đặt, những thiết bị được kết nối với nhau chắc chắn và hiệu quả để tái tạo âm thanh chất lượng, hiệu suất cũng tốt nhất.

Khi lắp đặt âm thanh sân khấu thì cần có đủ những thiết bị ghép nối cần thiết như Mixer, loa sân khấu, cục đẩy, bộ lọc tín hiệu, bộ phân tần, bộ nén âm, mciro.

 

Đặc điểm Âm thanh sân khấu

 

Lưu ý khi chọn hệ thống âm thanh sân khấu

_Loa: Loa sân khấu thì nên dùng loại loa có bass âm và treble dương với công suất làm sao cho phù hợp với thiết kế không gian sử dụng, ngoài ra lựa chọn vị trí đặt loa tối ưu giúp âm thanh phát ra âm thanh đến mọi hướng.

_Cục đẩy: Cục đẩy là thiết bị khuếch đại tín hiệu ra loa, giúp âm thanh tới loa mạnh mẽ cho tất cả các dải tần. Cục công suất được dùng cho nhiều hệ thống sân khấu, hội trường.

_Bàn Mixer: Đây là thiết bị nhận tín hiệu từ thiết bị đầu vào sau đó xử lý âm thanh sao cho mượt mà và trong trẻo. Tính năng của mixer tùy thuộc vào từng dòng sẽ khác nhau.

_Micro: Nên sử dụng loại micro không dây hoặc loại có cổ cao.

Mua dàn âm thanh sân khấu tại đâu?

Bạn sẽ có cơ hội nhận được những sản phẩm cao cấp với xuất xứ chính hãng tại Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt , không chỉ có những dịch vụ và sản phẩm chất lượng mà sự trải nghiệm của khách hàng cũng được nhiều người đánh giá cao. Tìm hiểu thêm 1 số dàn sân khấu giá phải chăng như cấu hình dàn loa array 75 triệu, cấu hình dàn âm thanh hội trường 50 triệu,..

Gọi đến Lạc Việt Audio thông qua số điện thoại: 0982 655 355 – 0989 682 236 – 0987 106 809 hoặc email: 2diemnd68@gmail.com.

[link title=”Cấu hình dàn âm thanh sự kiện 125 triệu” image=”http://audiolacviet.com/wp-content/uploads/dan-am-thanh-su-kien-125-trieu.jpg” url=”http://audiolacviet.com/cau-hinh-dan-thanh-su-kien-125-trieu.html” des=”Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt trân trọng giới thiệu dàn âm thanh sự kiện ngoài trời 125 triệu đảm bảo phục vụ tốt cho khoảng 1000 khách. Bộ dàn sử dụng loa array 2 bass 30, 2 trebe đều từ chất liệu Neodymium nên có độ phòng rất xa đảm bảo cho không gian ngoài trời.”] [link title=”Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời 150 triệu” image=”http://audiolacviet.com/wp-content/uploads/300×225/du-an-am-thanh-truong-THCS-Thanh-Xuan-2.jpg” url=”http://audiolacviet.com/dan-thanh-san-khau-ngoai-troi-150-trieu.html” des=”Dàn âm thanh 150 triệu chất lượng cao, sản phẩm có đầy đủ Co, Cq chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, dàn âm thanh đầy đủ phụ kiện, lắp đặt trọn gói.”]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *