Loa bị rè và loa bị sôi khi cắm điện cách khắc phục tuyệt vời

Loa bị rè khi sử dụng, loa bị sôi khi bắt đầu cắm điện và chưa vặn volum của main, mixer, amply…là các hiện tượng người sử dụng gặp phải rất nhiều và cũng là vấn đề đau đầu đối với người chơi âm thanh. Khi loa bị rè mọi người nghĩ ngay thay mới hoặc mang đi sửa chữa. Tuy nhiên ở đây chuyên gia âm thanh sẽ hướng dẫn cho khách hàng những cách khắc phục đơn giản để xử lý triệt để 2 vấn đề loa bị rè và loa bị sôi khi cắm điện.

Bài viết được quan tâm và chia sẻ nhiều:

>> Nên dùng amply hay vang số để bắt kịp xu hướng

>> Cách tránh mua phải amply 506N hàng nhái kém chất lượng

Chuyên gia hướng dẫn cách khắc phục loa bị rè và loa bị sôi
Chuyên gia hướng dẫn cách khắc phục loa bị rè và loa bị sôi

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho loa bị rè và loa bị sôi khi cấp điện và cách khắc phục triệt để

Ở đây ta chia làm 2 vấn đề: Vấn đề thứ nhất là những nguyên nhân dẫn đến loa bị rè, cách khắc phục. Vấn đề thứ 2 là: Những nguyên nhân khiến cho loa bị sôi và cách khắc phục.

Vấn đề 1: Nguyên nhân dẫn đến loa bị rè và cách khắc phục

– Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là: Nếu hệ thống nhà bạn đang sử dụng Amply thì bạn kiểm tra kỹ amply nhà mình bằng cách đảo về loa bị rè sang về loa chưa bị rè để xem loa có còn bị rè nữa hay không, nếu loa vẫn bị rè thì chứng tỏa do amply, còn nếu loa bình thường thì đương nhiên nguyên nhân ở đây nằm ở loa chứ không phải do thiết bị, còn nếu hệ thống nhà bạn sử dụng cục đẩy công suất hoặc một thiết bị khuếch đại nào tương tự thì bạn cũng làm y hệt như cách tôi vừa chỉ amply. (Xem cách khắc phục loa rè do amply: tại đây)

Loa bị rè nguyên nhân có thể do amply
Loa bị rè nguyên nhân có thể do amply

– Kiểm tra bộ Eqlazer đã căn chỉnh phù hợp với loa chưa đồng thời xem mức volume âm lượng của amply hoặc Main, Thông thường người sử dụng vẫn đồn tai nhau để Eqlazer theo hình chữ V là chuẩn, tuy nhiên điều đó chỉ đúng cho một vài trường hợp,Chỉnh Eqlazer để âm thanh hay tùy thuộc và dòng loa cường độ của các dải Bass, MID, Treble ở thông số mà nhà kỹ thuật đưa ra để căn chỉnh phù hợp để không hại loa không khiến cho loa bị rè. Xem thêm các dòng Eqlazer và cách chỉnh Eqlazer tại đây

Căn chỉnh Eqlazer phù hợp với loa để không khiến cho loa bị rè
Căn chỉnh Eqlazer phù hợp với loa để không khiến cho loa bị rè

– Tiếp theo bạn kiểm tra đến dây tín hiệu âm thanh có bị mục hoặc mòn làm cho tín hiệu từ amply tới loa không còn được tốt dẫn đến tình trạng loa rè.

– Nếu như bạn sử dụng răc nutric để cắm vào loa thì bạn cũng nên kiểm tra rắc này vì loa rè khả năng rất cao khi rắc neutrik bị cũ và hen gỉ bên trong.

– Nếu như đã thực hiện kiểm như trên mà loa vẫn bị rè thì mọi người hãy tiến hành làm theo những hướng dẫn dưới đây để khắc phục loa bị rè.

>> Tháo loa chiếc loa bị rè ra, vệ sinh sạch sẽ bass củ loa, màng loa sau đó bạn lấy tay ấn nhẹ và đều vào màng loa nếu như mang loa không bị sát thì được còn nếu bị sát thì bạn phải mang đi quấn lại.

>> Kiểm tra lớp keo dán giữa màng loa với côn loa xem có bị lệch không, nếu bị lệch thì nên làm lại lớp keo trên bass loa sẽ khắc phục được vấn đề loa bị rè

>> Bạn tiến hành kiểm tra lại rè do đoạn dây dẫn từ trạm dây loa vào màng loa xem có bị sắp đứt rời ra hay không, nếu đúng như vậy thì khắc phục vấn đề này sẽ khiến cho loa không bị rè nữa.

Vấn đề 2: Những nguyên nhân khiến cho loa bị sôi và cách khắc phục

Loa bị sôi cũng là vấn đề rất đau đầu ở trong hệ thống âm thanh karaoke gia đình, hệ thống âm thanh sân khấu , âm thanh nhà xưởng và một số hệ thống âm thanh khác, Vấn đề này rất nhiều người gặp phải tuy nhiên vẩn chưa thể khắc phục được triệt để, dưới đây chuyên gia âm thanh Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn cho khách hàng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục được 100% tình trạng loa bị sôi khi cắm điện hệ thống thiết bị.

Nguyên nhân và cách khắc phục loa bị sôi

– Nguyên nhân do dây loa: Dây loa sử dụng lâu khiến cho dây bị mục hoặc bị rạn đứt khiến cho âm thanh bị nhiễu phát ra tiếng nổ lụp bụp trong loa. Cách khắc phục: Thay thế dây mới

– Nguyên nhân do hở mát hoặc bị chập mát của hệ thống main công suất. cách khắc phục: Tiếp mát cho cục đẩy hoặc tiếp mát cho toàn bộ hệ thống điện trong tòa nhà.

6 thoughts on “Loa bị rè và loa bị sôi khi cắm điện cách khắc phục tuyệt vời

  1. Pingback: android app store pharmacy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *