Kích thước thùng loa siêu trầm

Xu hướng tự đóng thùng loa ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều người muốn tự đóng cho mình một chiếc loa để có thể thư giãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự đóng cho mình bởi họ không có đủ kiến thức về loa nói chung.

Kích thước thùng loa siêu trầm cũng là một trong những chi tiết mà rất nhiều khách hàng còn chưa nắm rõ. Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Việt Audio chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thể tính toán được Kích thước thùng loa siêu trầm để từ đó giúp cho bạn có thể đóng cho mình được một thiết bị loa chất lượng nhất.

Cách tính kích thước thùng loa và thể tích chuẩn cho chất âm hay nhất
Cách tính kích thước thùng loa và thể tích chuẩn cho chất âm hay nhất

Xem thêm:

>>>> Đặt loa trong phòng như thế nào giúp đem đến âm thanh chất lượng nhất

Cách tính kích thước thùng loa siêu trầm chuẩn xác nhất.

Điều cần chú ý đầu tiên khi bạn tính toán Kích thước thùng loa siêu trầm đó chính là bạn phải xác định được kích thước, số lượng cũng như loại của củ loa mà bạn định sử dụng.

Sau khi đã xác định được những yếu tố trên, thì việc tính toán Kích thước thùng loa siêu trầm sẽ trở nên cực dễ dàng.

Theo như ý kiến của các chuyên gia âm thanh thì mỗi một loại củ loa khác nhau sẽ có Kích thước thùng loa siêu trầm khác nhau. Bạn cần phải xác định xem mình sẽ đóng loại loa nào nữa trước khi bắt tay vào công việc.

Yếu tố thứ hai mà bạn cần phải xác định được đó chính là công suất của củ loa. KHi xác định được công suất của loa, bạn mới có thể tính toán được chính xác Kích thước thùng loa siêu trầm. 

Kích thước thùng loa siêu trầm
Kích thước thùng loa siêu trầm

Xem thêm:

>>>>Bán thùng loa đóng sẵn Hà Nội- Lạc Việt Audio địa chỉ uy tín

Cách tính thể tích của thùng loa.

Để tính được thể tích của thùng loa, chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau. Đối với một số loại loa đặc biệt, chúng ta còn có thể sử dụng các phàn mềm để có thể tính được thể tích của chiếc loa đó. Thật dễ dàng phải không nào.

Tuy nhiên, đối với một số loại loa khác, bạn cần phải tự tính. Tùy theo từng thông số mà bạn có được, mà có các công thức tính thể tích khác nhau.

Hôm nay, Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể tính được thể tích và Kích thước thùng loa siêu trầm khi chúng ta đã biết được thông số về Vas và Qts của thiết bị.

Công thức như sau:

Công thức tính thể tích của thùng loa
Công thức tính thể tích của thùng loa

Trong đó Vas là thể tích của không khí khi nó bị nén tới một mét khối.

Qts là sự kiểm soát màng loa của bộ phận chuyển đổi khi thiết bị đạt đến tần số cộng hưởng.

Có thể nói rằng đây là 2 thông số cực kỳ quan trong đối với một thiết bị loa. Đặc biệt khi tính Kích thước thùng loa siêu trầm, bạn càng cần phải biết được 2 thông số này.

Công thức tính thể tích của thùng loa
Công thức tính thể tích của thùng loa

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt tay vào tính thể tích hay tính Kích thước thùng loa siêu trầm thì bạn cần phải đổi đơn vị của công thức này từ feet sang lit. Đối với những bạn chưa biết đổi thì cứ 1 feet thì sẽ bằng 28 lít.

Hoặc có một cách mà rất nhiều người đang sử dụng nếu như không biết hai chỉ số Vas và Qts thì có thể sử dụng công thức tính thể tích thông thường như lấy chiều dài nhân chiều rộng nhân chiều sâu.

Trên dây là những thông tin để các bạn có thể dễ dàng tự mình tính toán Kích thước thùng loa siêu trầm, từ đó có thể làm cho mình một thiết bị loa chất lượng hơn. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu, chúng tôi có bán thùng loa siêu trầm sẵn, bạn có thể mua trực tiếp luôn hoặc là thuê người đóng, họ sẽ tự tính toán, bạn không cần phải tính toán Kích thước thùng loa siêu trầm khi bạn không hiểu.

Nếu cần tư vấn về tính toán Kích thước thùng loa siêu trầm, bạn có thể liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH LẠC VIỆT:

>> Địa chỉ: Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

>> Email : lacvietaudio@gmail.com

>> SĐT : 0982 655 355 – 0989 682 236 – 098 710 6809

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *