Hệ thống loa thông báo, setup dàn loa thông báo

Giới thiệu hệ thống loa thông báo

Mua được các sản phẩm tốt trong một dàn loa thông báo đã khó, làm thế nào để lên được một hệ thống loa thông báo, setup được một dàn loa thông báo  hay loa phóng thanh chất lượng và đạt tiêu chuẩn dường như là điều khó khăn gấp bội với một người dùng thông thường, chưa hiểu về âm thanh. Trong bài viết này, Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt xin giới thiệu đến các bạn cách lên cấu hình một hệ thống loa thông báo đơn giản và dễ hiểu nhất, rất hi vọng sau khi đọc xong bài chia sẻ này, các bạn sẽ có thể tự lên cho mình một dàn âm thanh thông báo, nếu vẫn thấy khó khăn, bạn hãy liên hệ đến sđt: 0987 106 809 để nhận tư vấn chính xác nhất từ chúng tôi.

Một hệ thống loa phát thanh đơn giản nhất sẽ bao gồm 1 chiếc amply hội thảo, hệ thống dây dẫn và loa là sản phẩm cuối cùng. Loa sẽ có một số dòng loa thông báo chính có thể kể đến như: loa âm trần, loa phóng thanh, loa treo tường trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn hệ thống loa thông báo sử dụng loa âm trần, các hệ thống khác sử dụng loa treo tường, loa phóng thanh cũng tương tự nhé!

Hệ thống loa phóng thanh đơn giản
Hệ thống loa phóng thanh đơn giản

Nhìn hình vẽ mô tả hệ thống loa thông báo đơn giản nhất bên trên, chúng ta có thể thấy hệ thống này bao gồm thiết bị chính là amply và hệ thống loa. Amply có tác dụng lấy tín hiệu âm thanh sau đó đẩy tín hiệu ra loa, làm cho loa có thể phát ra âm thanh. Các bạn cần chú ý, cổng COM của loa phải kết nối với cổng COM của amply nếu không sẽ gây ra tình trạng hỏng loa về sau (dây COM của amply thường là dây màu đen)

Những hệ thống loa phức tạp hơn sẽ sử dụng thêm các thiết bị là bộ hẹn giờ, hoặc bộ phân vùng sẽ phức tạp hơn một chút (sẽ được giới thiệu trong các bài sau). Làm thế nào để có thể kết nối được amply và loa một cách chính xác và hiệu quả không phải là điều đơn giản, chỉ cần đấu dây sai, chắc chắn sẽ có vấn đề xảy ra, đơn giản thì loa sẽ kêu không hay, nếu bị nặng hơn sẽ làm cho loa bị cháy nếu dùng với công suất lớn trong thời gian dài.

Các bạn có thể xem bài viết này (cách đấu dây loa âm trần chính xác và an toàn nhất) để biết cách đấu dây loa sao cho phù hợp. Ngoài ra, cách kết nối và hệ thống loa này cũng có thể dùng với các dòng loa thông báo ngoài trời một cách hiệu quả (xem thêm về loa thông báo ngoài trời là gìhình ảnh của loa thông báo ngoài trời )

Nếu có vấn đề gì về việc setup một hệ thống loa thông báo, các bạn vui lòng liên hệ đến sđt: 0987106809 ngay ngày hôm nay để nhận tư vấn chính xác và hiệu quả nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *