LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT DÀN KARAOKE HAY ?

Một bộ dàn Karaoke hay giờ đang trở thành chủ đề khiến nhiều người quan tâm. Bởi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tăng lên vì vậy nhu cầu giải trí, nhu cầu hưởng thụ cũng tăng theo. Để đáp ứng được nhu cầu đó đã có không ít các loại hình giải trí lần lượt ra đời. Thế nhưng hát karaoke vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, ở 1 khu phố nhỏ cũng có tới 2,3 quán hát Karaoke và lúc nào cũng đông khách. Chính vì ngại những chỗ đông người mà nhiều người muốn tự sắm cho gia đình môt dàn Karaoke hay nhất. Để có thể hát bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào mình muốn.

Bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn nhưng kinh nghiệm chọn một dàn karaoke hay nhất. Kể cả là bạn muốn mua bộ dàn cho gia đình hay để kinh doanh thì chắc chắn những kinh nghiệm này sẽ hữu ích.

Lắp đặt dàn âm thanh chất lượng cao, setup chuyên nghiệp
Lắp đặt dàn âm thanh chất lượng cao, setup chuyên nghiệp
[link title=”Tư vấn dàn karaoke 2019″ image=”https://audiolacviet.com/wp-content/uploads/e-300×300.jpg” url=”https://audiolacviet.com/tu-van-tat-tan-tat-dan-karaoke-2019.html” des=”Đầu tư sản phẩm dàn karaoke chất lượng cao. Xem ngay bài tư vấn để biết lựa chọn sản phẩm thế nào. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt”]

Cách chọn một dàn Karaoke hay

Thế nào thì một dàn karaoke được gọi là hay, có phải cần thật nhiều tiền để mua. Một bộ sản phảm thật xịn thì mới được coi là hay không? Câu trả lời là không, những sản phẩm chất lượng tốt cũng là một yếu tố quan trọng nhưng chưa đủ. Bên cạnh đó, còn cần những yếu tố khác, đó là:

Một dàn Karaoke hay đầu tiên là phù hợp với không gian căn phòng

Đầu tiên bạn nên xem mình sẽ lắp đặt trong không gian như thế nào để tìm một bộ dàn phù hợp nhất. Xác định được diện tích không gian nghe nhạc rộng bao nhiêu để chọn công suất của loa sao cho phù hợp nhất. Điều mà người chơi âm thanh dễ mắc phải đó là chưa xác định được căn phòng của mình mà đã chọn mua bộ dàn âm thanh. Sau khi setup xong hết mới nhận ra rằng công suất của loa nhỏ lại cho vào không gian rộng. Và loa có công suất lớn lại cho vào phòng quá nhỏ khiển âm thanh phát ra không được như ý. Chính vì vậy phải sử dụng một bộ dàn không đúng ý, hoặc phải thay đổi sản phẩm khác khiển chi phí bị đội lên rất nhiều.

Một phòng nghe tiêu chuẩn phải có kích thước từ 15m2 trở lên. Với diện tích này mới đủ để đặt các loa cách nhau ít nhất từ 3m. Và cách người ngồi khoảng 3,5 m và cách tường 1 m. Việc bố trí chỗ kê loa còn phụ thuộc vào kiểu dáng loa. Với những trần nhà cao quá 3m nên sử dụng những loa tháp. Chú ý là với phòng nghe nhạc không nên thiết kế trần dạng vòm. Với diện tích phòng 20 – 30m2 bạn nên chọn loa có công suất 150 -200W là phù hợp. Với diện tích lớn hơn từ 40 – 50m2 bạn có thể chọn dàn karaoke gia đình paramax cao cấp.

Bộ dàn karaoke gia đình cao cấp
Bộ dàn karaoke gia đình cao cấp

Lựa chọn vang số cho dàn Karaoke

Vang số là thiết bị cho khả năng xử lý tín hiệu hoàn toàn tự động. Giúp điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… nhờ vào các Equalizer tham số. Với bộ dàn âm thanh karaoke thì chiếc vang số là thiết bị xử lí tín hiệu, mic… Và giúp giọng hát của chúng ta được trong trẻo và ngọt ngào hơn. Vang số được ví như trái tim của bộ dàn âm thanh.

Tuy nhiên thì việc sử dụng vang số đôi khi khiến chúng ta gặp phải những khó khăn nhỏ. Bởi phải sử dụng phần mềm và kết nối với máy tính và xử lý trực tiếp thông qua máy tính. Chính vì thế nếu không biết sử dụng và chỉnh sửa thì sẽ làm cho âm thanh đầu ra còn dở hơn khi không sử dụng. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kĩ về vang số và cách chỉnh sửa.

Vang số DB AK8 đẳng cấp
Vang số DB AK8 đẳng cấp

 

Lựa chọn Micro Karaoke

Sản phẩm tiếp theo khách hàng cần lưu ý đó là micro. Một mẹo nhỏ mà mình hay dùng khi chọn mua micro tại cửa hàng. Đó là cầm miccro đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver của micro không dây có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng”. Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn

Bán micro shure UGX10II
Bán micro shure UGX10II

Loa sub Karaoke cho bộ dàn Karaoke

Loa sub là thiết bị không bao giờ thiếu trong một dàn karaoke chuyên nghiệp. Khi chọn loa sub bạn hãy nhớ loa sub chỉ cần chắc và sâu là đủ. Không quan trọng độ to của âm. Đối với các dàn karaoke gia đình, hay karaoke kinh doanh diện tích trung bình, loa sub có củ loa 10-12 inch là đủ để dùng. Với phòng trên 25-30m2, bạn có thể sử dụng loa sub có dải tần xuống thấp. Từ 20Hz-160Hz, công suất lên tới 500W, tiếng Bass phát ra sẽ rất sâu, chắc và êm.

LOA SUB JBL 835II LOẠI 1
LOA SUB JBL 835II LOẠI 1

Trên đây là một số mẹo để mọi người có thể mua sắm được cho mình bộ dàn karaoke chất lượng. Sử dụng nghe nhạc và hát karaoke gia đình tối ưu nhất. Nhưng để tốt nhất. Quý vị hãy gọi tới số điện thoại của chúng tôi: 0989 68 2236 để nhận được tư vấn miễn phí tốt nhất. Lạc Việt Audio, chuyên kinh doanh thiết bị âm thanh karaoke chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *