Cách đấu dây loa âm trần chuẩn và an toàn nhất

Cách đấu dây loa âm trần chuẩn và an toàn nhất

Loa phóng thanh nó hơi khác so với các dòng loa khác một chút, đặc biệt là nó có khá nhiều dây đầu ra, do đó không phải ai cũng biết cách đấu dây loa âm trần sao cho chuẩn và chính xác. Trong bài này,  Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt xin giới thiệu đến các bạn các đấu dây loa âm trần đúng chuẩn để hạn chế tối đa tình trạng loa bị hỏng khi sử dụng.

 

Loa âm trần cũng giống như rất nhiều dòng loa phóng thanh hay loa karaoke khác trên thị trường âm thanh, nó đều có 2 dây có thể gọi là dây “nóng” và dây “lạnh” tuy nhiên, với các dòng loa thông báo cụ thể là loa âm trần nó sẽ có tên gọi là là dây “COM“. Về cơ bản mọi dòng loa đều cần 2 dây, để truyền tải tín hiệu điện từ amply hoặc cục đẩy công suất đến loa, làm cho màng loa dao động, từ đó sẽ tạo ra âm thanh phát ra từ loa.

 

Cách đấu dây loa âm trần chuẩn xác nhất
Cách đấu dây loa âm trần chuẩn xác nhất

 

Cách đấu loa âm trần cũng khá đơn giản, đầu tiên nếu đấu nó vào amply thì bạn cần xác định dây COM của loa âm trần là dây nào. Thường dây COM sẽ có màu đen và nếu để ý trên tụ điện của amply sẽ có ghi rõ ràng đâu là dây COM. Sau khi tìm xong dây COM – tức là dây âm, bạn sẽ đấu lên amply sao cho phù hợp. Mỗi dòng loa âm trần sẽ có 2 mức công suất khác nhau tương đương với khi bạn cắm điện từ nguồn 100V hay 70V từ amply ra. Với nguồn 100V thì công suất ra sẽ là công suất lớn hơn, còn 70V thì sẽ cho ra công suất nhỏ hơn.

 

Ví dụ với chiếc loa âm trần ABK WA 114 nó sẽ có 2 công suất khác nhau là 3W và 6W, như vậy khi bạn muốn loa phát ra công suất là 6W thì loa bạn cần cắm 1 dây vào cổng 100V 1 dây vào cổng COM, hoặc bạn có thể đấu dây loa âm trần vào cổng 70V để cho ra công suất loa là 3W.

 

Tương tự với các dòng loa thông báo khác có trên thị trường bạn cũng đấu dây tương tự là bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền loa của mình nhé!

 

Mọi chi tiết các về cách đấu dây hoặc tư vấn kỹ thuật, các bạn vui lòng liên hệ đến SĐT 0987 106 809 hoặc 0989 682 236 để nhận tư vấn nhanh và chính xác nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *