• Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
  • 0989 68 2236
  • lacvietaudio@gmail.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu

Bạn đang tìm cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu sao cho hiệu quả, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tự mình điều chỉnh từ đầu đến cuối 1 cách hiệu quả nhất.

Cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu

Cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu từ A đến Z

Dàn âm thanh sân khấu chất lượng không chỉ được cấu tạo từ các thiết bị âm thanh cao cấp mà việc tùy chỉnh âm thanh chiếm phần lớn thành công của hệ thống đó. Chúng tôi xin chia sẻ 1 số cách đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện.

Khi chuẩn bị điều chỉnh âm thanh sân khấu thì bạn cần tìm chỗ đặt loa chính xác có như vậy bass loa với khỏe và hay được, nếu là người hay nghe âm thanh sẽ cảm nhận được bass đầy năng lượng và âm treble bay bổng, vì vậy hãy sắp xếp loa làm sao để người dùng nhìn được, áp dụng cho cả dan am thanh san khau mini.

Tiếp theo là điều chỉnh bàn mixer, cần tùy làm sao để nghe được âm thanh tốt nhất, bao gồm chỉnh bộ phận sau:

  • Chỉnh LO: Tần số thường trong khoảng từ 80 tới 100Hz, tăng giảm âm tần nhịp nhàng, giúp âm thanh mạnh mẽ hơn.
  • Chỉnh MID: Tần số thường là 800Hz hoặc từ 1 đến 2 KHz, âm thanh nghe mượt mà và trong trẻo hơn, nhưng nếu âm thanh quá cao người nghe sẽ thấy chói, nếu quá thấp sẽ không nghe được chi tiết.
  • Chỉnh HI: Tần số sẽ nằm trong khoảng từ 8 đến 12 KHz.
  • Tùy chỉnh MID Frequency: Thương mixer có 3 tone lựa chọn, bạn nên chọn EQ có Frequency chủ yếu là Mid Freq,  tính năng của nó là tùy chỉnh tần số của Mid trong khoảng 200Hz đến 5 KHz.

 

Tùy chỉnh mixer

 

Cấu hình Effect là bước cần có trong dàn âm thanh, khi đã hoàn thành xong, đối với nhạc cụ thì không cần thêm Effect

Nếu bạn có nhu cầu về cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu hay tìm hiểu về nó thì hãy liên hệ tới Lạc Việt Audio , nhân viên kỹ giàu kinh nghiệm tại đây sẽ tư vấn chi tiết cũng như đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa của bạn hiệu quả nhất. Liên hệ đến Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt qua số điện thoại: 0982 655 355 – 0989 682 236 – 0987 106 809 hoặc email phản hồi: 2diemnd68@gmail.com.

Duy Shinota

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh phòng họp, đến các phòng karaoke chuyên nghiệp. Những tư vấn và sản phẩm tôi giới thiệu đến các bạn đều là sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất hiện nay.


Đánh giá Cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu


MR. Quân 0989 682 236