• Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • 0989 68 2236
  • lacvietaudio@gmail.com
MENU

Loa thông báo

Giới thiệu về loa thông báo, hệ thống loa thông báo

Loa thông báo là tên gọi chung của tất cả các dòng loa dùng để phát nhạc nền, thông báo các tin tức, sự việc khẩn cấp đến một khu vực rộng lớn như trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất hoặc có thể là trong một khuôn viên nhỏ vừa phải như trong một shop quần áo, siêu thị hoặc sảnh bệnh viện, khách sạn… Tùy mỗi nhu cầu mà mình sẽ có thể có các cách sử dụng các dòng loa thông báo khác nhau để đạt được mục đích tối ưu chi phí và loa phù hợp nhất. Thông thường dòng loa này sẽ được xây dựng thành một hệ thống loa thông báo bao gồm cả micro và amply hội thảo bộ phân vùng để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

Về cơ bản, loa thông báo sẽ được chia làm 4 nhóm chính bao gồm: loa âm trần, loa treo tường, loa nén và loa cầm tay. Mỗi loại sẽ có một đặc điểm , chức năng, và công suất riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người, từng nhu cầu. Dưới đây sẽ là phân tích cũng như giới thiệu các ưu nhược điểm của các dòng loa thông báo này cho các bạn dễ lựa chọn nếu có nhu cầu.

Loa thông báo cầm tay

Hay còn gọi là loa cầm tay là các dòng loa có thể gọi là đa năng nhất về việc di chuyển cũng như sử dụng. Vì về cơ bản  loa thông báo cầm tay sẽ cho phép người dùng cầm loa trên tay để truyền tải thông tin đến người nghe. Loa cầm tay sử dụng pin do đó người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng. Trọng lượng nhẹ cũng là ưu điểm của nó khi nó chỉ rơi vào từ 0,5kg đến 1,2kg là hết cỡ.

Một số dòng loa cầm tay thông báo còn có cả còi báo động, công suất loa rơi vào 15 đến 30W. Hiện trên thị trường, nổi bật nhất trong các dòng loa thông báo đó là các sản phẩm của hãng âm thanh TOA.

Loa thông báo âm trần

Hay còn gọi là loa âm trần, đây là các dòng loa có thiết kế nhỏ gọn thường là hình tròn, được gắn trên các trần thạch cao để giúp phát ra âm thanh thông báo hoặc phát nhạc nền. Đặc điểm của loa âm trần đó chính là thiết kế hiện đơn giản nhưng độ bền cực cao và độ phủ âm thanh cực rộng. Mức giá của một chiếc loa âm trần cũng rẻ hơn các dòng loa thông báo khác khá nhiều, khi giá một chiếc chỉ rơi vào khoảng 100,000 – 200,000 đ rẻ hơn các dòng loa khác vô cùng nhiều. Loa âm trần thường được sử dụng tại các shop quần báo, phòng họp, sảnh khách sạn, nhà hàng,…

Loa thông báo treo tường

Loa treo tường được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau ,thường được sử dụng để treo trên tường, đặc điểm của dòng loa này đó chính là công suất tương đối lớn, rơi vào khoảng từ 20 đến 30W, một chiếc loa treo tường để thông báo sẽ phủ được một diện tích phòng khá rộng khoảng 30m2. Các thương hiệu loa treo tường chuyên để thông báo có thể kể đến một số dòng thương hiệu nổi tiếng như TOA, BOSCH,…

Loa nén thông báo

Nếu nói về độ bền và độ to của âm thanh nhất thì chắc chắn dòng loa nén thông báo đứng vị trí số 1 trong tất cả các sản phẩm âm thanh hiện có trên thị trường. Loa nén hay còn gọi là loa phát thanh, loa phóng thanh thường được đặt ở môi trường ngoài trời, chịu điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và liên tục thời gian dài tuy nhiên loa nén vẫn phát huy được hết khả năng của nó. Chỉ cần 2 chiếc loa nén có công suất 50W sẽ đủ phủ âm thanh cả một xóm.

Loa thông báo mini

Hiện có rất nhiều dòng loa thông báo mini nổi tiếng, chúng có rất nhiều mục đích và mức giá khác nhau. Mọi chi tiết xin liên hệ sđt: 0987106809 để liên hệ đặt mua sản phẩm ngay ngày hôm nay.

Hiện nay, Lạc Việt Audio là đơn vị phân phối độc quyền rất nhiều các dòng sản phẩm các hệ thống loa thông báo trên thị trường, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng thiết bị cũng như là dịch vụ chúng tôi cung cấp đến các bạn.

MR. Quân 0989 682 236